5 mẹo nhỏ cải thiện các triệu chứng do viêm xoang 100%

1. Xoa mũi

Dùng hai ngón tay cái và trỏ xoa bóp theo dọc sống mũi từ trên xuống dưới và từ dưới lên trên khoảng 30 lần, xoa bóp với lực vừa phải sao cho mũi cảm giác hơi tê là được.

phương pháp cải thiện viêm xoang

Xoa mũi – Phương pháp cải thiện viêm xoang giúp thông xoang tức thì

2. Xoa xoang và mắt

Xoa xoang: cần dung hai ngón tay trỏ và giữa của cả hai bàn tay đặt lên phía trong lông mày. Sau đó, xoa theo vòng tròn từ phía trong lông mày ra phía ngoài xuống dưới gò má, vỏ mũi, di chuyển lên phía trong lông mày và tiếp tục làm như vậy 10 – 20 lần. Tiếp đó, người bị bệnh viêm xoang xoa các vòng có xoang xương hàm trên và xoang trán, xoa theo vòng tròn ngược lại khoảng 10 – 20 lần.

phương pháp cải thiện viêm xoang

Xoa xoang và mắt giúp cải thiện viêm xoang và các bệnh về mắt

Xoa mắt: trước khi xoa, người bị viêm xoang cần nhắm mắt lại và đặt hai ngón tay giữa lên hai mắt. Sau đó, xoa mi mắt trong vòng hốc mắt sao cho vừa sức chịu đựng của mắt, xoa theo mỗi chiều khoảng 10 – 20 lần. Phương pháp cải thiện viêm xoang này còn giúp bạn cải thiện được bệnh viêm mắt và các bệnh về già của mắt.

3. Bấm huyệt chung quanh nhãn cầu

Người bị viêm xoang nên dùng ngón cái bấm huyệt phía trong và phía bên trên hốc mắt: dùng ngón trỏ bấm huyệt phía ngoài và bên dưới hốc mắt. Điều trị viêm xoang mũi bằng cách bấm huyệt này có tác dụng giúp lưu thông khí huyết trong hốc mắt.

4. Rửa mũi

Người bệnh có thể dùng các dụng dịch như: dung dịch NaCL 0,9% hoặc nước biển sâu Xisat.. để vệ sinh mũi của mình. Với dung dịch NaCL 0,9% bạn có thể mua sản phẩm này ở các nhà thuốc hay cũng có thể tự pha chế để sử dụng: một muỗng cà phê muối với một lít nước đun sôi để nguội và một syringe 20ml (ống kim tiêm) đã bỏ mũi kim đi.

phương pháp cải thiện viêm xoang

Rửa mũi hàng ngày là phương pháp cải thiện viêm xoang đơn giản nhất

Cách thực hiện: đứng đối diện với bồn rửa sao cho lúc rửa nước chảy ra từ mũi chảy vào bồn. Bơm nhẹ nhàng dung dịch rửa vào một bên mũi, đầu nghiêng nhẹ sang phải nếu rửa mũi bên trái và ngược lại. Sau khi bơm hết thì hỉ mũi thật nhẹ nhàng để loại bỏ chất nhầy và dịch còn sót lại trong hốc mũi. Làm tiếp tục với bên mũi còn lại.

Lưu ý: Không nên hỉ mũi mạnh vì sẽ làm cho nước lên tai giữa gây ù tai và có thể dẫn đến đau tai hay viêm tai.

5. Ủ ấm mũi

Bạn cũng có thể ủ ấm mũi, làm như vậy sẽ giúp giảm đau do viêm xoang. Bạn có thể làm ấm xoang bằng cách xông với một bát nước nóng hoặc phủ một chiếc khăn ẩm và ấm lên mặt, trùm lên các hốc xoang.

phương pháp cải thiện viêm xoang

Ủ ấm mũi giúp cho mũi bạn luôn thông thoáng, dễ chịu hơn.

Ngoài những phương pháp cái thiện viêm xoang bên trên, hàng ngày bạn cũng nên uống nhiều nước vì uống  nhiều nước giúp làm loãng chất nhầy trong xoang và làm mũi thông thoáng.

Nên tuyệt đối nên tránh rượu và thuốc lá. Vì nó có thể làm bệnh trở nặng hơn, còn thuốc lá chỉ cần hít khói thôi cũng gây kích thích không tốt cho các đường lưu thông khí trong mũi.

phương pháp cải thiện viêm xoang

Không khí ô nhiễm là một trong những nguyên nhân chính gây nên viêm xoang

Khi thời tiết thay đổi hoặc trở lạnh, viêm xoang rất dễ bị tái phát. Vì thế bạn cần cẩn trọng hơn. Nên đeo khẩu trang khi ra đường và khi phải  làm công việc nhiều bụi bặm. Khi có phản xạ muốn hỷ mũi, không nên cố gắng hỷ mũi mạnh vì như vậy sẽ đẩy chất nhầy vào vòi nhĩ và tai, chỉ nên hỷ mũi ra không nên hít ngược vào trong.

Với những phương pháp cải thiện viêm xoang này sẽ giúp bạn phần nào giảm được triệu chứng viêm xoang khi bệnh đột nhiên tái phát và cũng góp phần trong việc hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang một cách hiệu quả.

Chúc các bạn nhanh khỏi bệnh!

► Giới thiệu thảo dược quý:

Thảo dược Nam Xoang Plus hỗ trợ điều trị khỏi nhanh các bệnh viêm xoang cấp và mãn tính, viêm mũi, viêm mũi dị ứng, viêm xoang viêm mũi thể nặng, viêm xoang viêm mũi lâu năm. Thuốc thấm sâu vào các hốc xoang làm chết vi khuẩn bám trên thành mạch xoang và đào thải chúng ra ngoài, làm khô và lành nhanh các vết thương tổn trong các hốc xoang do vi khuẩn xoang gây ra, làm tăng độ bền và dẻo dai của thành mạch xoang giúp chống chọi với vi khuẩn xoang. Từ đó bệnh xoang sẽ giảm dần và khỏi hẳn.

phương pháp cải thiện viêm xoang
Hơn 10.000 người đã tin tưởng và sử dụng, còn bạn?