[GIẢI ĐÁP] Cháu Vân: Cháu bị nóng gan và nổi mụn đỏ trên mặt phải làm sao?

Chào nhà thuốc, cho cháu hỏi rằng cháu bị nóng gan mà bây giờ nó phát độc ra bên ngoài làm mặt của cháu nó nỗi mụn rất là nhiều và đỏ. Nhiều lúc cháu còn có hiện tượng ngứa mặt ,ngứa trực tiếp ngay tại những cái nốt ấy.bây giờ cháu rất lo lắng về nó. Cháu đã uống thuốc gan dạng viên mềm mà vẫn không có tiến triễn gì khác.

Bây giờ cháu mong muốn được nhà thuốc tư vấn cho cháu cách để cho cháu vừa trị hệt những cái nốt mụn ở trên mặt đồng thời giải độc sắc tố được cho gan. Cháu mong bác sĩ sớm đưa ra được những phương pháo hữu ích nhất cho cháu ạ.cháu cảm ơn nhiều ạ!

Đáp:

Chào Vân!

Với câu hỏi của cháu, nhà thuốc xin giải đáp như sau:

Tình trạng hiện tại của cháu là do nhiễm độc gan và rối loạn nội tiết tố nữa tuổi dậy thì. Để chữa khỏi nhà thuốc có một vài lời khuyên dành cho cháu:

+ Đầu tiên, cháu không nên dùng bất kỳ loại mỹ phẩm nào ngoài da. Rửa sạch mặt bằng nước ấm và lau khô bằng bông lau mặt. Không nên dùng khăn, vì trên khăn có rất nhiều vi khuẩn, đễ khiến các đốt mụn của cháu bị nhiễm trùng.

 nóng gan và nổi mụn đỏ

+ Thứ 2, cháu phải kiêng cử các loại thực phẩm, chiên xào, nướng. Thức ăn nóng như: trái sầu riêng, xoài chính, bánh ngọt, thức ăn nhanh,… Uống nhiều nước mỗi ngày để giúp gan hoạt động tốt hơn (tối thiểu là 2 lít).

  • Bên cạnh đó, cháu cũng nên ngủ sớm trước 11h và thức sớm trước 7h,  tập thể dục mỗi ngày để hỗ trợ cơ thể đào thải độc tốt ra ngoài.

 nóng gan và nổi mụn đỏ

+ Thứ 3, dùng thuốc chữa bệnh. Tình trạng nóng gan và rối loạn nội tiết tốt này có thể được chữa khỏi, cháu có thể cân nhắc và sử dụng Thảo dược đặc trị gan Doctor Lê.

Thảo dược này sẽ giúp cháu thải độc gan, thải độc cơ thể, làm mát gan, giảm mụn, giảm nám, da dẻ hồng hào.

nóng gan và nổi mụn đỏ

Cháu đừng nên quá hoang mang, cứ bình tĩnh và “kiên trì” thực hiện theo những lưu ý trên kết hợp với dùng thuốc trong 1 tháng, tình trạng của cháu sẽ thuyên giảm.

Thân ái, chúc cháu mau khỏi bệnh!