Gợi ý cách chữa bệnh đau lưng bằng đông y từ Đông y sĩ

Bạn bị đau lưng đã lâu dùng thuốc Tây nhiều ngay nhưng không khỏi. Bạn muốn tìm một cách chữa đau lưng bằng Đông y hiệu quả. Bài viết này sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn.

Cách chữa đau lưng bằng Đông y

Để chữa đau lưng hiệu quả, trước tiên bạn cần xác định nguyên nhân gây ra cơn đau lưng mình. Bởi 90% trường hợp đau lưng sẽ tự khỏi sau vài ngày nếu đó chỉ là các chứng đau lưng cơ năng bình thường. Vì vậy, nếu đã bị đau lưng trên 1 tuần, tốt nhất bạn nên đến cơ sở y tế để được chuẩn đoán của bác sĩ và có cách điều trị đau lưng cho phù hợp.

cách chữa bệnh đau lưng

Nếu đã xác định cơn đau lưng của bạn là do thoát vị đĩa đệm, viêm, gai hoặc thoái hóa cốt sống với các triệu trứng đau đớn kéo đài, đau nhiều khi vận động, và bớt khi nghĩ ngơi, cơn đau lan xuống mông, đùi, chân,… thì bạn có thể tham khảo cách chữa đau lưng bằng Đông y như sau: Kết hợp song song 3 liệu pháp dùng thuốc điều trị với chế độ luyện tập và chế độ ăn uống.

cách chữa bệnh đau lưng

+ Chế độ ăn uống:

  • Nên ăn: Bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất đặc biệt là vitamin C, D và omega 3 thông qua ăn nhiều các loại rau củ quả có màu sậm. Ăn nhiều cá, các loại hạt ngủ cốc, hạt dinh dưỡng như: gạo tẻ, gạo lức, hạt chia,…
  • Không nên ăn: Kiên các loại hải sản (nghêu, sò, ốc, hến,..) tinh bột và các loại củ, quả nhiều tinh bột (khoai lang, khoai mì,…), ăn thức ăn nhanh, giảm đường, muối. Không uống nước ngọt có gas, rượi, bia,..

cách chữa bệnh đau lưng

+ Luyện tập mỗi ngày

  • Cần có chế độ luyện tập đều đặn khoảng 30 phút mỗi ngày vào buổi sáng hoặc buổi tối. Có thể tập yoga, bơi lội, dưỡng sinh hoặc các bài tập dành riêng cho lưng.
  • Việc luyện tập nhẹ nhàng sẽ giúp cho xương sống, cơ lung và gân được vận động vừa phải, rất tốt trong việc xoa dịu các cơn đau.

+Dùng thuốc Điều trịMấu chốt trong cách chữa đau lưng bằng đông y là phải kết hợp dùng thuốc. Bạn có thể tham khảo 2 bài thuốc dưới đây:

  • Độc hoạt ký sinh thang: Độc hoạt 12g, tang ký sinh 12g, tần giao 8g, phòng phong 8g, tế tân 8g, đương quy 12g, thược dược 10g, xuyên khung 12g, địa hoàng 8g, đỗ trọng 12g, ngưu tất 8g, nhân sâm 8g, phục linh 8g, cam thảo 6g, quế tâm 8g. Sắc uống ngày một thang. Thuốc này đã được chứng minh lâm sàn là không có tác dụng phụ và có thể dễ dàng mua được trên các nhà thuốc Đông dược trong toàn quốc.
  • Tọa Cốt Thống: Tọa Cốt Thống là bài thuốc Đông y chữa bệnh đau lưng hiệu quả do các vấn đề về cột sống như: thoát vị dĩa đệm, viêm, gai hoặc thoát hóa cột sống. Thuốc đã được bào chế sẵn thành dạng viên để tiện cho việc dùng thuốc đều đặn mỗi ngày của người bệnh. Tọa Cốt Thống là thành quả nghiên cứu hơn 50 năm của Đông y sĩ Cảnh Thiên và bào chế từ thảo dược thiên nhiên do Ông tự trồng đảm bảo hiệu quả và an toàn. Bạn có thể mua được Tọa Cốt Thống tại website: hoadavietnam.com hoặc thaoduochoada.com

Trên đây là cách chữa đau lưng bằng Đông y được cho là hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể kết hợp thêm các liệu pháp như: chườm nóng, lạnh, massage bấm huyệt, châm cứu,… để giúp giảm đau và nhanh khỏi bệnh.

cách chữa bệnh đau lưng