Chấm dứt đau nhức với cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả

Các cơn đau do bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra thường xuất hiện ở vùng cổ, lan rộng đến hai bên vai gáy gây khó khăn trong vận động hoặc tê hai bàn tay, ngoài ra còn gây cảm giác chóng mặt, đau đầu, ù tai, hoa mắt… đó là những triệu chứng cho thấy bạn đang bị bệnh và cần ngay một cách chữa bệnh khoa học, hợp lý. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ thực hiện tại nhà mang lại hiệu quả tốt.

Cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ

Có rất nhiều yếu tố giúp bạn làm giảm các cơn đau do bệnh thoái hóa đốt sống cổ, trong đó sự kết hợp của chế độ ăn uống hợp lý, có cách tập thể dục, xoa bóp hiệu quả, thường xuyên vận động là những yếu tố không thể thiếu cần thực hiện cho người bị thoái hóa đốt sống cổ. Đối với những cơn đau ập đến bất ngờ, bạn cần có hiểu biết các cách xoa bóp làm giảm nhẹ các cơn đau. Dưới đây là một vài cách phổ biến nhằm mục đích trên.

Cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ

  • Xoa bóp vùng cổ: dùng tay bên phải xoa bấm vào các đốt sống cổ đều đặn từ trên xuống trong khoảng 4-5 phút.
  • Xoa bóp cơ gáy: dùng hai bàn tay ôm lấy nhau đan qua vùng sau cổ, kéo qua lại khoảng 10 lần là được.
  • Xoa bóp cơ cổ: cúi đầu về phía trước, dùng bàn tay xoa bóp cơ cổ từ trên xuống.
  • Xoa bóp cánh tay: dùng bàn tay trái xoa bóp vùng cánh tay phải từ bả vai xuống khủy tay và thực hiện bên ngược lại.

Cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ

Vỗ hoặc đấm cánh tay: chụm các ngón và bàn tay vỗ phía trên cánh tay bên kia hoặc đấm nhẹ từ xuống hai bàn tay, sau đó thực hiện cho bên ngược lại.

Đây là những cách xoa bóp thoái hóa đốt sống cổ dùng tay tác động đến vùng cổ khá dễ thực hiện ngay tại nhà. Bạn có thể thực hiện vào thời gian rãnh, buổi sáng hoặc buổi tối đều được.

Cách tập luyện vùng cổ giảm đau đốt sống

  • Nghiêng cổ về bên phải sau đó bên trái mỗi bên thực hiện 10 lần.
  • Cúi đầu về phía trước cho cằm tì vào ngực, sau đó ngửa cổ về lại phía sau, thực hiện trong 10 phút.
  • Xoay cổ: xoay cổ từ phải qua trái, đúng một vòng thì thực hiện xoay ngược lại, thực hiện xoay khoảng 10 lần.
  • Nâng vai: thực hiện nâng vai trái, sau đó vai phải, mỗi bên 10 lần. Rồi nâng cả hai vai khoảng 10 lần nữa.

Cách xoa bóp chữa thoái hóa đốt sống cổ

Bên trên đây là những cách xoa bóp đốt sống cổ hết sức đơn giản, bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà và không tốn quá nhiều công sức nhưng vẫn mang lại hiệu quả tốt. Làm cho người bệnh giảm nhẹ các cơn đau do bệnh gây ra.

Cách xoa bóp trên có thể hiệu quả cho những người bị bệnh ở giai đoạn nhẹ, lúc này các cơn đau bạn vẫn chịu đựng được và xoa bóp làm bạn giảm đau. Nhưng đối với những người vào giai đoạn nặng thì cần có tìm ngay loại thuốc có tác dụng chữa bệnh lâu dài chứ không thể chỉ dùng cách xoa bóp. Khi ấy, thuốc thảo dược có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn bước vào giai đoạn chống bệnh thoái hóa đốt sống cổ theo liệu trình và chữa dứt điểm bệnh.