Đau thần kinh tọa nên chườm nóng hay chườm lạnh? Câu hỏi hóc búa đã có đáp án!

Đau thần kinh tọa nên chườm nóng hay chườm lạnh?

Chườm nóng hoặc chườm lạnh là 2 phương pháp giảm đau thần kinh tọa được nhiều người sử dụng. Bản chất 2 phương pháp này là trị liệu, nên việc có kiến thức đúng nhất rất quan trọng, nếu không muốn xảy ra những tình huống đáng tiếc.

Đau thần kinh tọa nên chườm nóng hay chườm lạnh? 2

Vậy đau thần kinh tọa nên chườm nóng hay chườm lạnh?

Tác dụng của chườm nóng là gì?

  • Gây giãn quanh vùng mao mạch và động mạch nhỏ, từ đó tăng cường tuần hoàn.
  • Giảm đau tăng cường dinh dưỡng và chuyển hóa tại chỗ, từ đó có tác dụng giảm đau đối với các chứng đau mạn tính.
  • Điều hòa thần kinh chỗ đau, thư giãn và làm giảm cơ co thắt.

Kết luận:

  • Nguyên tắc giảm đau của chườm nóng là giúp tăng cường tuần hoàn tại chỗ chườm, nên việc hấp thu các tác nhau gây đau sẽ nhanh hơn.
  • Dùng cho cơn đau mãn tính.

Xem thêm: 5 cách chưa đau thần kinh tọa nhanh nhất


Đau thần kinh tọa nên chườm nóng hay chườm lạnh? 3

Tác dụng của chườm lạnh là gì?

  • Ngược lại với chườm nóng, nhiệt lạnh liên tục làm các mạch máu nhỏ co lại dẫn đến tốc độ dòng máu chậm lại và giảm tuần hoàn tại chỗ.
  • Từ đó hạn chế các chỗ viêm, đau cấp,…điều trị sốt cao và hạn chế xuất huyết.

Kết luận:

  • Nguyên tắc giảm đau của chườm nóng là giúp “chặn đứng” tuần hoàn, giúp việc “bành trướng” của vết đau diễn ra chậm hơn.
  • Dùng cho cơn đau cấp tính.

Kết luận cuối: Đau thần kinh tọa nên chườm nóng!

Nhưng bệnh nhân đau thần kinh tọa đa phần là lâu năm, dây thần kinh tọa bị chèn ép. Điều họ cần để giảm đau là giúp cho tuần hoàn được lưu thông. Chính vì thế, chườm nóng là phương pháp được ưu tiên hơn chườm lạnh, bởi hiệu quả lâu dài của nó. Chườm lạnh chỉ áp dụng để hết đau nhanh khi chúng ta quá đau thôi.

Hoadavietnam.com mong rằng kiến thức trên sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc thần kinh tọa chườm nóng hay chườm lạnh, đừng ngần ngại đặt câu hỏi trên Fanpage hoặc Hotline, chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian nhanh nhất!

Gợi ý phương pháp điều trị Thần Kinh Tọa bằng thảo dược Hoa Đà – Toạ Cốt Thống:

Để đạt được tín hiệu chữa trị khả quan hơn, các bạn có thể tham khảo qua sản phẩm Thảo dược Toạ Cốt Thống – Một sản phẩm chuyên chữa bệnh Xương Khớp của nhà thuốc Hoa Đà Houston, Mỹ với tuổi đời hơn 50 năm.

Toạ Cốt Thống Hoa Đà

Toạ Cốt Thống đã chữa trị thành công cho hàng trăm nghìn bệnh nhân, sản phẩm rất nổi tiếng tại Mỹ, được kiều bào tin dùng và hiện đang bán chính hãng tại Việt Nam, độc quyền công ty TNHH Trí Tín phân phối.