“Kinh hoàng” với tác dụng phụ của thuốc chữa đau dạ dày!

Dạ dày là bộ phận quan trọng nhất của hệ tiêu hóa với nhiệm vụ chính là hấp thụ thức ăn và các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Do đó, nếu như dạ dày bị bệnh, nghĩa là sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mọi bộ phận khác trên cơ thể vì không có đủ chất dinh dưỡng sẽ khiến cơ thể chúng ta trở nên dễ mệt mỏi và yếu đuối. Tuy nhiên, để chọn được phương pháp chữa bệnh hiện cũng là một vấn đề khiến nhiều người lưu tâm do các tác dụng phụ của thuốc chữa đau dạ dày.

tác dụng phụ của thuốc chữa đau dạ dày

Có nên sử dụng thuốc Tây để chữa đau dạ dày?

Trước kia, các vấn đề liên quan đến đau dạ dày như viêm dạ dày, hành tá tràng thường được chữa trị bằng ngoại khoa. Tuy nhiên, hiện nay nhờ có sự ra đời của các loại thuốc chữa đau dạ dày nên nhiều người đã chọn cách dùng thuốc để chữa trị cho đỡ tốn kém và mất công sức. Tuy nhiên, các bạn khi dùng thuốc Tây cũng cần cân nhắc về các tác dụng phụ của thuốc chữa đau dạ dày để không phải hối tiếc về sau.

tác dụng phụ của thuốc chữa đau dạ dày

1. Tác dụng phụ của thuốc chữa đau dạ dày nhóm kháng axit

Hiện tại, nhiều loại thuốc nhóm kháng axit thường được áp dụng trong việc chữa viêm loét dạ dày. Một loại thuốc kháng axit lý tưởng cần phải đủ mạnh để có thể trung hòa axit ở dạ dày, hấp thụ vào trong máu từ dạ dày ít, ngoài ra cần phải có ít các tác dụng phụ hơn các loại thuốc khác.

tác dụng phụ của thuốc chữa đau dạ dày

Thuốc kháng axit gây kích thích tế bào dẫn tới sự tăng tiết HCl

Canxi carbonat và bicarbonat natri là những loại thuốc chữa đau dạ dày nhóm kháng axit có công dụng mạnh, nhanh, tuy nhiên có khả năng gây ra hiện tượng nhiễm kiềm cho toàn bộ cơ thể. Bên cạnh đó, tác dụng phụ của thuốc chữa đau dạ dày này còn là việc gây ra 1 trở ngược dẫn đến sự tăng tiết gastrin kéo theo việc HCl được tiết ra ngày một nhiều. Ngoài ra, tác dụng phụ của thuốc chữa đau dạ dày đó là canxi carbonat còn gây ra hội chứng sữa kiềm, kích thích tế bào dẫn tới sự tăng tiết HCl. Vì vậy, các bạn cần nên cân nhắc thật kỹ về những tác dụng phụ của thuốc chữa đau dạ dày này khi điều trị.

tác dụng phụ của thuốc chữa đau dạ dày

Vi khuẩn H.Pylory

Loại thuốc hydroxit nhôm dễ gây ra hiện tượng táo bón. Nếu dùng nhiều trong thời gian dài dễ gây ra tình trạng cạn kiệt photphat, hậu quả là người bệnh thường cảm thấy khó chịu, chán ăn và mệt mỏi.

2. Tác dụng phụ của thuốc chữa đau dạ dày kháng thụ thể H2 của histamin

Cimetidin là sản phẩm đầu tiên của dòng kháng thụ thể H2, công dụng của nó là giảm nhanh cơn đau dạ dày tức thời. Tuy nhiên, tác dụng phụ của thuốc chữa đau dạ dày Cimetidin này là khi sử dụng lâu ngày sẽ gây ra các tác dụng phụ: rối loạn trí óc đối với người có tuổi, người bị bệnh thận, hạ nhịp tim và huyết áp thấp, tăng men gan, thậm chí là khả năng bị liệt dương cũng có thể xảy ra. Những tác dụng phụ trên sẽ biến mất nếu ngưng sử dụng thuốc.

tác dụng phụ của thuốc chữa đau dạ dày

Cimetidin gây rối loạn trí óc đối với người có tuổi

Ranitidin là sản phẩm thứ hai của dòng kháng thụ thể H2. Tác dụng phụ của thuốc chữa đau dạ dày này là gây ra tình trạng giảm tiết dịch vị hơn 10 lần cimetidin nếu như dùng cùng một liều.

Những tác dụng phụ của thuốc chữa đau dạ dày trên cũng đã cho chúng ta thấy sự nguy hại nếu sử dụng nhiều các loại thuốc Tây trong việc điều trị đau dạ dày. Vậy đâu mới là phương pháp tối ưu trong việc đánh bay căn bệnh khó chịu này? Câu trả lời chúng tôi dành cho bạn chính là các loại thảo dược.

Thảo dược Hoa Đà được bào chế bởi Đông Y Sĩ CẢNH THIÊN với gần 50 năm nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng trước khi ra mắt. Với 100% thành phần từ thiên nhiên, đem lại hiệu quả và sự an toàn khi sử dụng.

tác dụng phụ của thuốc chữa đau dạ dày