“Kinh hoàng” những biến chứng cực kì nguy hiểm của bệnh Viêm Xoang

Bệnh viêm xoang nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm nào?

Đường thở – biến chứng của bệnh viêm xoang

Viêm họng: triệu chứng này gần như là đi kèm với bệnh viêm xoang mãn tính và cấp tính vì nghẹt, tắc mũi khiến cho người bị viêm xoang phải luôn thở bằng miệng. Do không khí đi qua họng không được làm sạch và ấm như khi đi qua mũi nên dẫn đến viêm họng. Nếu nặng hơn, viêm xoang còn có thể dẫn đến viêm họng mãn tính đi kèm các triệu chứng như là: đỏ, ngứa, có đờm và mủ.

kinh hoàng với biến chứng của bệnh viêm xoang

Biến chứng của bệnh viêm xoang gây cho bạn cảm giác khó thở và đau nhói

Loạn cảm họng: viêm xoang sau là nguyên nhân chính gây cho người bệnh cảm giác khó chịu ở cổ họng như đau nhói từng cơn, cảm thấy như bị vướng mắc vật gì đó ở họng.

Viêm đường hô hấp dưới: bệnh gây các triệu chứng như: ho, khó thở. Bệnh không thể điều trị hết hẳn nếu viêm xoang chưa được phát hiện và bị đẩy lùi.

kinh hoàng với biến chứng của bệnh viêm xoang

Biến chứng của bệnh viêm xoang luôn gây ho kèm cảm giác khó thở

U lành thanh quản: đối với những người lấy giọng nói làm công cụ dùng để lao động như giáo viên, mc, ca sĩ… thì việc bị khàn giọng hay mất tiếng do viêm xoang là một nỗi ám ảnh. Viêm xoang gây nên việc hình thành u lành trong thanh quản, tuy là u lành nhưng nếu để bệnh kéo dài thì sẽ bị khàn giọng hoặc mất tiếng.

Giảm thị lực – Biến chứng của bệnh viêm xoang

kinh hoàng với biến chứng của bệnh viêm xoang

Biến chứng của bệnh viêm xoang gây giảm thị lực hoặc thậm chí là mù lòa

Có rất nhiều người đột nhiên bị giảm thị lực hoặc thậm chí mù mà không biết nguyên nhân đó là do bệnh viêm xoang gây ra. Do hốc mắt con người được bao bọc bởi hệ thống các xoang, phía trước hốc mắt là xoang hàm, phía bên trên là xoang trán, phía bên trong là xoang bướm và xoang sàng, mà mũi lại ngăn cách với ổ mắt chỉ với một vách xương mỏng. Chính điều đó, những viêm nhiễm từ bệnh viêm xoang có thể gây nguy hại đến mắt dẫn đến giảm thị lực hay mù lòa.

Đau nhức về xương – Biến chứng của bệnh viêm xoang

kinh hoàng với biến chứng của bệnh viêm xoang

Đau nhức vùng trán do viêm xoang rất nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời

Biến chứng thường gặp nhất là viêm cốt thùy xương trán hay xương hàm trên do viêm tắc mạch máu ở xương. Bệnh bắt nguồn từ xương trán, rồi làn dần ra xương thái dương và xương đỉnh. Biểu hiện bệnh là: gây đau nhức trán tại một điểm nào đó, vừng xương trán bị sưng tấy và tạo thành áp-xe mũi.

Nội sọ – Biến chứng của bệnh viêm xoang

Thường gặp ở các trường hợp như viêm màng não, mủ tích tụ dưới màng cứng, viêm tắc xoang tĩnh mạch dọc trên và tắc tĩnh mạch xoang hang, áp-xe ngoài màng cứng và áp-xe não.

kinh hoàng với biến chứng của bệnh viêm xoang

Sốt cao, mệt mỏi, nhức đầu, buồn nôn là biểu hiện của biến chứng nội sọ

Biểu hiện thường thấy như là: nhức đầu, sốt cao, nhát ánh sáng, buồn nôn, tinh thần mệt mỏi và cổ bị cứng. Tuy nhiên, nếu chỉ tổn thương ở thùy trán thì các biểu hiện này rất khó để nhận biết.

Vậy làm sao hết bệnh để phòng tránh được những biến chứng của bệnh viêm xoang trên?

► Giới thiệu thảo dược quý:

Thảo dược Nam Xoang Plus hỗ trợ điều trị khỏi nhanh các bệnh viêm xoang cấp và mãn tính, viêm mũi, viêm mũi dị ứng, viêm xoang viêm mũi thể nặng, viêm xoang viêm mũi lâu năm. Thuốc thấm sâu vào các hốc xoang làm chết vi khuẩn bám trên thành mạch xoang và đào thải chúng ra ngoài, làm khô và lành nhanh các vết thương tổn trong các hốc xoang do vi khuẩn xoang gây ra, làm tăng độ bền và dẻo dai của thành mạch xoang giúp chống chọi với vi khuẩn xoang. Từ đó bệnh xoang sẽ giảm dần và khỏi hẳn.

kinh hoàng với biến chứng của bệnh viêm xoang
Hơn 10.000 người đã tin tưởng và sử dụng, còn bạn?