Tác hại khó lường khi sử dụng thuốc viên chữa đau dạ dày

Khi dùng quá nhiều thuốc viên chữa đau dạ dày, người bệnh sẽ dễn dàng gặp phải các hậu quả không lường trước được. Thuốc Tây được ví như “con dao 2 lưỡi” vì chúng giúp bạn trị khỏi bệnh này nhưng đồng thời khiến những bệnh khác có cơ hội phát sinh.

Những tác hại khó lường khi sử dụng thuốc viên chữa đau dạ dày

Tất nhiên, để chữa những triệu chứng đau dạ dày phổ biến như đầy hơi, đau thượng vị, nóng rát, ợ chua bằng các loại thuốc Tây y sẽ giúp bệnh tình khỏi nhanh chóng chỉ trong vòng từ 3 đến 4 tuần. Tuy vậy, việc sử dụng các loại thuốc viên chữa đau dạ dày này thường xuyên trong thời gian dài sẽ tiềm tàng các mối nguy hiểm khôn lường, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bệnh.

Những tác hại khó lường khi sử dụng thuốc viên chữa đau dạ dày

Những cơ đau dạ dày như những trái bom nổ chậm

Thuốc viên chữa đau dạ dày – hiểm họa khôn lường

Khi đi khám bác sĩ, bệnh nhân đau dạ dày thường được kê toa cho thuốc uống. Nếu như trong toa thuốc viên chữa đau dạ dày được kê chỉ có kháng sinh, chống co thắt, giảm tiết axit, giảm loét và những loại thuốc giảm bớt các triệu chứng của bệnh (trung hòa axit, giãn cơ trơn…) thì thực tế cho thấy chúng chỉ giúp giải quyết những triệu chứng tức thì, tại chỗ, và sớm muộn người bệnh cũng sẽ cần phải tái khám do tái phát bệnh và sau đó, dần dà trở thành “khách hàng quen thuộc” của các hiệu thuốc tây! Chưa kể đến việc sử dụng các loại thuốc viên chữa đau dạ dày này thường xuyên trong thời gian dài sẽ tiềm tàng các mối nguy hiểm khôn lường, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe người bệnh.

Nhiều bệnh nhân đã trở thành “khách hàng quen thuộc” của các hiệu thuốc tây

Khi uống các loại thuốc viên chữa đau dạ dày trong thời gian dài cộng với việc uống không đúng cách những loại thuốc giảm tiết axit mạnh như ranitidin, cimetidine, omeprazole… với liều lượng nhiều và trong thời gian dài hơn 1 năm sẽ làm tăng rủi ro bị gãy xương, đem đến các tác dụng phụ và những tương tác bất lợi của thuốc, ngoài ra, còn một vài trường hợp được ghi nhận làm giảm khả năng tình dục, tăng nguy cơ phát triển lên ung thư dạ dày cực kỳ nguy hiểm.

Những tác hại khó lường khi sử dụng thuốc viên chữa đau dạ dày

Sử dụng kháng sinh quá mức sẽ gây rối loạn tiêu hóa, loạn khuẩn, tổn thương thận và gan, nếu sử dụng quá liều và kéo dài sẽ dẫn đến suy thận, viêm gan mãn tính. Bên cạnh đó, việc sử dụng những loại thuốc trung hoà: Maloxx hay Gastropugit quá mạnh, kéo dài lại có khả năng cao dẫn đến viêm dạ dày do bị kiềm hoá. Đối với những loại thuốc có tác dụng giãn cơ như Buscopan và Nospa, mặc dù có khả năng giúp giảm các triệu chứng nhanh chóng nhưng khi lạm dụng sẽ dẫn tới xuất huyết dạ dày, nghiêm trọng hơn là thủng dạ dày vô cùng nguy hiểm.

Những tác hại khó lường khi sử dụng thuốc viên chữa đau dạ dày

Sử dụng kháng sinh quá mức sẽ gây rối loạn tiêu hóa

Chính vì thế, người bị bệnh đau dạ dày mãn tính sau những cơn đau liên tục, bắt buộc phải sử dụng thuốc Tây thì hãy chọn những loại thuốc nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên để có thể an tâm dùng lâu dài và thường xuyên mà không sợ bị mắc phải các tác dụng phụ nào cũng như đề phòng, ngăn chặn nguy cơ tái phát bệnh.

Thảo dược đặc trị bệnh Dạ Dày Hoa Đà được bào chế bởi Đông Y Sĩ CẢNH THIÊN với gần 50 năm nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng trước khi ra mắt. Với 100% thành phần từ thiên nhiên, đem lại hiệu quả và sự an toàn khi sử dụng.