Tập 8 bài tập Yoga chữa đau mỏi vai gáy tại nhà HIỆU QUẢ tức thời

Tập luyện các bài tập vật lý trị liệu hoặc tập yoga là một trong bộ 3 yếu tố giúp chữa đau mỏi vai gáy hiệu quả. Bộ 3 là: uống thuốc, ăn uống hợp lý và tập luyện các bài tập. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn 8 bài tập yoga chữa đau mỏi vai gáy, chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả.

bài tập yoga chữa đau mỏi vai gáy

Triệu chứng bệnh đau mỏi vai gáy, thoái hóa đốt sống cổ

 • Hay đau cổ, hai bên vai gáy vì tính chất công việc văn phòng là ngồi một tư thế trong thời gian quá dài, tinh thần tập trung cao độ, căng thẳng, thức quá khuya.
 • Các đốt sống cổ thường bị đau, cổ hay bị vẹo hoặc cứng cổ lúc làm việc quá lâu và vận động cổ đột ngột hoặc lúc sáng sớm mới ngủ dậy.
 • Không muốn di chuyện cổ hoặc vai gáy do có cảm giác đau như bị kim châm, tê tê và bạn luôn để cố định cổ.
 • Không những đau cổ, hai bên vai gáy mà còn có thể lan xuống hai cánh tay gây tê hoặc đau một hoặc cả hai cánh tay.

Khi có dấu hiệu bệnh đau mỏi vai gáy, thoái hóa đốt sống cổ thì bạn phải tìm cách chữa bệnh ngay, và nhớ phải kết hợp 3 yếu tố trên nhằm bổ trợ chữa bệnh hiệu quả. 8 bài tập yoga chữa đau mỏi vai gáy sau sẽ giúp bạn giảm các cơn đau và chữa bệnh một cách hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Bài tập yoga chữa đau mỏi vai gáy

 • Tư thế tập vai 8 điểm

bài tập yoga chữa đau mỏi vai gáy

Nằm ngửa trên mặt sàn, duỗi hai tay qua một bên tạo một góc 90 độ, lòng bàn tay hướng lên kết hợp hít vào thở ra thật đều. Hãy thực hiện một cách cẩn thận tránh gây tổn thương cho tay.

 • Chống tay trên khối tập Yoga

bài tập yoga chữa đau mỏi vai gáy

Quỳ hai chân, để khối tập yoga trước mặt sau đó đặt 2 cùi chỏ lên trên khối. Áp hai bàn tay vào nhau sau đó thì thả lỏng đầu tựa vào khối yoga. Giữ tư thế này và thả lỏng người, hít thở cho đều trong khoảng 10 phút.

 • Tư thế nắm hai tay ra sau

bài tập yoga chữa đau mỏi vai gáy

Quỳ gối trên thảm, tay phải thẳng ra lên trên và cong lại xuống phía dưới, tay trái đưa về phía sau nắm lấy tay phải đang đưa xuống. Hai tay căng cơ, mở rộng hai bên vai.

Giữ tư thế này hít vào thở ra thật sâu khoảng 5 nhịp, hơi nghiêng về phía sa nhằm không gây áp lực nào làm tổn thương cho cổ. Trường hợp hai bàn tay nắm lấy nhau quá dễ dàng có thể có thể cong cùi chỏ tay trái xuống một chút để giữ cho hai bàn tay nằm ngay giữa phần lưng.;

 • Tư thế gập người và mở rộng vai.

bài tập yoga chữa đau mỏi vai gáy

Đứng tư thế thằng người và hai chân mở rộng một góc bằng hông, năm hai tay ra sau gập người và đưa hai tay về phía trước một góc 90 độ nếu được. Hít ra thở vào trong khoảng 10 nhịp.

 • Tư thế dựa trường

bài tập yoga chữa đau mỏi vai gáy

Đứng đối diện với tường, gập người về phía trước  và đặt hai cẳng tay song song với nhau lên tường, giữ cho hai cùi chỏ bạn rộng bằng hông, đầu cuối xuống và đứng thả lỏng trong khoảng 5-19 nhịp thở.

 • Tư thế con cá nằm

bài tập yoga chữa đau mỏi vai gáy

Đặt một khối tập Yoga phìa trước, nằm ngửa tư thế gập chân và ưỡn phần ngực . Hai tay dang rộng ra hai bên, tựa cơ thể sao cho có tư thế thoải mái nhất, có thể giữ tư thế trong khoảng 5-10 nhịp thở.

 • Tư thế xỏ kim

bài tập yoga chữa đau mỏi vai gáy

Hai tay dàng về trước, khụy chân, sau đó tay phải duỗi về hướng bên trái để cho phần vai và phần đầu tiếp xúc sàn nhà, tay trái vẫn đưa thẳng về phía trước và chống các ngón tay xuống dưới mặt sàn.

 • Tư thế ngồi xoay

bài tập yoga chữa đau mỏi vai gáy

Ngồi cho thằng lưng, hai chân trước tiên duỗi về phía trước, chân trái ngồi xếp bằng, chân phải cong lê chạm vào phần nách tay trái. Cánh tay trái giữ lấy phần đùi phải để cố định. Cánh tay phải thì chống thẳng xuống sàn song song với phần hông. Kết hợp hít thở nhịp nhàng trong khoảng 5 nhịp, sau đó thì đổi bên.

Với bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ, chữa đau mỏi vai gáy trên đây hi vọng sẽ giúp bạn chữa bệnh một cách hiệu quả và hỗ trợ tốt trong việc điều trị bệnh đau mỏi vai gáy, điều trị thoái hóa đốt sống cổ. Bên cạnh đó cũng cần có chế độ ăn uống hợp lý và dùng thuốc trị bệnh mang lại hiệu quả lâu dài và không mang tác dụng phụ cho cơ thể.