Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể chữa khỏi hoàn toàn không?

Sử gụng google tìm kiếm với từ khóa “thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi không?”, chúng tôi ngay lập tức nhận được 188.000 kết quả trong vòng 0.45s. Thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ với các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm, chúng tôi đã thu được rất nhiều ý kiến:

·         Bác D:Tôi bị căn bệnh thoát vị đĩa đệm ở cổ đã 2 năm nay. Cơn đau của tôi thường bắt đầu ở vùng cổ, rồi lan xuống vai, cánh tay. Những lúc như vậy tay tôi tê mỏi không thể làm được gì. Mặc dù đã tiến hành chữa trị bằng nhiều biện pháp nhưng cuối cùng bệnh vẫn tái phát

·         Chị H – một nhân viên văn phòng cho biết:Tôi đã thực hiện chữa trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp như châm cứu. Ngay sau đó, bệnh lập tức thuyên giảm, các cơn đau đã thưa dần đi, ít xuất hiện hơn. Điều này làm tôi thật sự rất vui”.

Vậy thoát vị đĩa đệm có chữa khỏi không? Câu trả lời là có!

Thoát vị đĩa đệm là gì?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm cột sống thoát ra khỏi vị trí bình thường. Triệu chứng của căn bệnh này có thể kể đến như: gây ra cảm giác đau nhức ở vùng bị bệnh. Cơn đau sau đó nhanh chóng lan xuống các vùng xung quanh khiến người bệnh vô cùng khó chịu. Chúng thường kéo dài từ 1 – 2 tuần, tái phát nhiều lần sau đó lại khỏi bệnh.

bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm có rất nhiều nguyên nhân. Một số có thể kể đến như:

  • Vận động, lao động sai tư thế
  • Do thoái hóa tự nhiên
  • Do chấn thương cột sống, tai nạn giao thông

Những cách chữa trị thoát vị đĩa đệm

Bằng những bước tiến vượt bậc, y học ngày nay đã có thể chữa trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Phương pháp chữa trị căn bệnh này vô cùng đa dạng. Bạn có thể sử dụng: đông y, nội khoa, vật lý trị liệu, phẫu thuật,… để tiến hành điều trị.

bệnh thoát vị đĩa đệm

Mỗi phương pháp đều có cách làm cũng như hiệu quả khác nhau, cụ thể như:

  • Khi điều trị bằng vật lý trị liệu, bạn sẽ được sử dụng đai lưng Disk Dr. Dụng cụ này có tác dụng hạn chế những tác động lên đĩa đệm, đưa chúng lại trạng thái như cũ, giữ cho cột sống thả lỏng.
  • Phẫu thuật được chỉ định cho rất ít các bệnh nhân. Đây chỉ là sự lựa chọn cuối cùng khi các phương pháp khác không thể chữa khỏi bệnh. Khi phẫu thuật, bác sỹ sẽ tiến hành các biện pháp như: cắt bỏ đĩa đệm, mổ lấy nhân thoát vị,…

Như vậy, thoát vị đĩa đệm hoàn toàn có thể được chữa khỏi. Bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ các phương pháp chữa bệnh kết hợp với sự tư vấn đến từ bác sĩ để lựa chọn cho mình cách chữa hiệu quả nhất.

bệnh thoát vị đĩa đệm