Thoát vị đĩa đệm – Nỗi ám ảnh của dân văn phòng

Để biết được thoát vị đĩa đệm có chữa được không, bạn cần có cái nhìn tổng quát về bệnh như nguyên nhân và triệu chứng của bệnh ra sao. Từ đó tìm ra cách chữa bệnh tốt và mang lại hiệu quả lâu dài mà không gây ra tác dụng phụ gì cho cơ thể, bạn phải thật cần thận trong việc điều trị bệnh nhằm tránh những ảnh hưởng cho cơ thể về sau.

Nguyên nhân dẫn tới thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm thường xảy ra bởi nhiều nguyên nhân như:

  • Ngồi lâu ở một tư thế
  • Ít vận động
  • Thừa cân
  • Chấn thương do tai nạn

thoát vị đĩa đệm có chữa được không

Mỗi trường hợp thoát vị đĩa đệm sẽ có những triệu chứng, dấu hiệu khác nhau. Cụ thể là: nếu mắc phải thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, bệnh nhân sẽ cảm thấy đau vùng cổ, cảm giác đau lan xuống cánh tay gây tê mỏi, khó chịu vô cùng. Đối với thoát vị đĩa đêm ở thắt lưng, bệnh nhân sẽ cảm thấy tê mỏi, đau nhức ở vùng thắt lưng, mông, đùi chân,…

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không?

Hầu hết các bệnh nhân khi bị thoát vị đĩa đệm đều tiến hành chữa bệnh bằng cách sử dụng thuốc kết hợp với vật lý trị liệu và các bài tập luyện thể dục. Vậy bệnh thoát vị đĩa đệm có thể chữa khỏi không? Câu trả lời là hiện nay có khá nhiều cách chữa, tuy nhiên để có cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm tốt nhất là điều không hề dễ. Đối với cách chữa bệnh bằng thuốc tây cần đặc biệt lưu ý vì nó có ảnh hưởng tới dạ dày, thận, gan,…

Các biện pháp chữa trị thoát vị đĩa đệm rất đa dạng, gồm:

  • Đông y
  • Vật lý trị liệu
  • Điều trị nội khoa

thoát vị đĩa đệm có chữa được không

Mỗi phương pháp đều có cách làm riêng cũng như đem lại hiệu quả khác nhau, như:

  • Điều trị nội khoa thường sử dụng các loại thuốc giảm đau (efferalgan codein, paracetamol) kết hợp với thuôc chống viêm không steroid và thuốc giãn cơ. Phương pháp này có thể chữa khỏi đa số các trường hợp bị thoát vị đĩa đệm.
  • Điều trị bằng Đông Y sử dụng kết hợp các phương pháp như: xoa bóp, ấn huyệt, châm cứu. Xoa bóp có tác dụng giảm đau và cải thiện chức năng của các cơ cạnh cột sống. Trong khi đó, châm cứu kích thích cơ thể tiết ra các chất giảm đau tự nhiên.

Vậy với sự phát triển của y học ngày nay, bệnh thoát vị đĩa đệm đã có thể hoàn toàn được chữa khỏi. Các biện pháp chữa trị căn bệnh này vô cùng đa dạng và phong phú. Chính vì vậy, mỗi bệnh nhân cần tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn cho mình phương pháp trị liệu thích hợp nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất.

Và lời khuyên của Hoadavietnam.com dành cho bạn chính là sử dụng thuốc Đông Y, thuốc Đông Y ở đây không phải ban mua thảo dược về và sắc uống mỗi ngày, như vậy quá tốn công sức và thời gian. Thuốc thảo dược Đông y này được bào chế bằng sự kết hợp của thảo dược dân gian và công nghệ Mỹ hiện đại để cho ra loại thuốc dạng viên dễ uống, nhưng bản chất nó vẫn là thảo dược nên không hề gây tác dụng phụ làm tổn hại đến cơ thể.

thoát vị đĩa đệm có chữa được không