Liệu đã bị thoát vị đĩa đệm thì có quan hệ được không?

Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không là câu hỏi mà hầu như tất cả những người không may sớm gặp phải căn bệnh này khi tuổi còn vẫn còn trẻ đều có cùng thắc mắc. Mặc dù không nhiều người thừa nhận nhưng thiếu sự thõa mãn trong chuyện chăn gối là một trong những nguyên nhân rất phổ biến hiện nay khiến hạnh phúc gia đình bị tan vỡ. Chính vì lý do đó mà nếu như chẳng may vợ hoặc chồng đang bị thoát vị đĩa đệm thì chắc chắn bạn cũng phải quan tâm đến câu hỏi này đấy!

thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

Tình cảm vợ chồng liệu có đứng vững trước căn bệnh thoát vị đĩa đệm?

Vậy thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không?

Thoát vị đĩa đệm thường có những cơn đau khởi phát từ rất sớm, tập trung ở vùng cột sống thắt lưng và cột sống cổ, những cơn đau này sẽ tăng lên dữ dội nếu người bệnh hoạt động mạnh khiến người bệnh gặp vô số khó khăn cả trong sinh hoạt, làm việc và tất nhiên là chuyện quan hệ vợ chồng. Mặc dù thực tế thì dây thần kinh có chức năng kiểm soát hoạt động tình dục nằm ở phần cột sống xương cùng và gần như là không bị tác động gì đáng kể bởi căn bệnh thoát vị đĩa đệm.

Thế nhưng chính những cơn đau gây ra khi đĩa đệm bị thoát vị lại có thể ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của người bệnh, nhất là ở những lúc cao trào. Tất cả mọi người khi quan hệ đều muốn cảm nhận được sự khoái cảm, thăng hoa mà nó mang lại, chứ không phải là những cơn đau âm ỉ và dai dẳng mỗi khi thay đổi tư thế hay trong mỗi cử động. Với một số người bệnh, thậm chí họ sẽ cảm giác sợ hãi trong chuyện chăn gối dẫn đến câu hỏi ” Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? luôn quanh quẩn trong đầu họ.

thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không

Lãnh cảm, sợ hãi do những cơn đau nhức khó chịu gây ra bởi bệnh thoát vị đĩa đệm

Ở mức độ khi bệnh còn nhẹ thì người bệnh vẫn có thể quan hệ được, tuy nhiên trước hết phải sớm tìm được cách chữa thoát vị đĩa đệm thích hợp, sau đó là tìm hiểu thật kĩ những tư thế phù hợp với tình trạng bệnh của mình và đảm bảo dừng lại ngay lập tức khi cơn đau xuất hiện dù là nhỏ nhất, sự hỗ trợ từ người bạn tình cũng giúp làm giảm đáng kê khả năng cơn đau xảy ra.

Khi bệnh đã ở vào giai đoạn nặng, phần nhân nhầy bên trong đĩa đệm cũng đã thoát ra ngoài nhiều hơn và xâm lấn sâu vào các dây thần kinh tuỷ sống, người bệnh tốt nhất không nên cố gắng quan hệ vì có thể khiến tình trạng bệnh diễn biến khó lường hơn, mức độ đau cũng tăng lên đến mức không thể chịu nổi.

Lời khuyên dành cho những người bị thoát vị đĩa đệm

Sau khi đã tìm hiểu qua về câu hỏi Thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? Vậy những lúc quan hệ, người bệnh cần tránh các tư thế có thể gây khiến cột sống phải chịu áp lực lớn như cong lưng, người cúi về phía trước,…nên trao đổi nhiều hơn với đối tác của mình về tình trạng bệnh hiện tại để  lựa chọn được các tư thế phù hợp giúp cả 2 hưởng thụ được khoái cảm một cách thoải mái.

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm không nên ngại mà hay tham khảo trực tiếp ý kiến từ chính bác sĩ điều trị nếu các cơn đau lưng khiến chuyện chăn gối trở nên tệ hơn. Bên cạnh đó, hãy kiên trì với phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mà mình đã lựa chọn để sớm chữa trị dứt điểm căn bệnh này.

 Bệnh thoát vị đĩa đệm nên ăn gì để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất?

Gợi Ý Thuốc Hay Điều Trị Thoát Vị Đĩa Đệm

1,000,000 
1,000,000 

Có Thể Bạn Quan Tâm

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay