Thông tin thú vị về mật ong dùng để trị viêm họng

Thông tin thú vị về mật ong dùng để trị viêm họng

Mật ong dùng để trị viêm họng có ẩn chứa những thông tin khoa học nào, hãy cùng chúng tôi, Hoa Đà Việt Nam tìm hiểu theo khoa học nhé.

Thông tin chung dùng mật ong trị viêm họng

Thông tin thú vị về mật ong dùng để trị viêm họng 1
Mật ong được xem là một món quà của thiên nhiên đấy bạn

Mật ong là một hỗn hợp của đường, các enzyme vi lượng, khoáng chất, vitamins và các amino acid các khả năng kháng khuẩn kháng nấm và các chất chống oxy hóa. Các đặc tính giúp mật ong điều trị bệnh viêm họng rất hiệu quả.

Mật ong có hiệu quả hoạt động ngang với dextromethorphan, một thành phần phổ biến trong nhiều loại thuốc ho và trị khó ngủ.

Mật ong không qua quá trình xử lý có thể hỗ trợ điều trị viêm da, làm lành vết thương hở, trị gàu và da đầu ngứa.

Mật ong dùng để trị viêm họng nên là mật ong nguyên chất và không qua xử lý, đa phần mật ong trên thị trường đều đã có mức độ xử lý và thậm chí còn có thể chứa các chất phụ gia như syrup ngô.

 Theo ý kiến của các nhà khoa học

Thông tin thú vị về mật ong dùng để trị viêm họng 2
Các chú ong đã phải làm việc cực kỳ chăm chỉ để tạo được từng này mật đấy bạn

Trước thế kỉ 16, mật ong được xem là một chất tạo ngọt tự nhiên, sau đó đường mới trở nên phổ biến. Sản xuất mật ong bắt nguồn từ Hy Lạp cổ và Sicily. Ví dụ, khi đó nhiều loài vật khác ngoài con người như gấu, bọ chét,… đã mạo hiểm tấn công tổ ong, bất chấp việc bị chích để cướp lấy mật.

Mật ong là 1 chất quý giá, thậm chí còn đặc biệt hơn trong quá trình hình thành. Sự kết hợp giữa đường, enzymes vi lượng, khoáng chất, vitamin và amino acids làm cho mật ong trở nên khác biệt hoàn toàn so với các chất tạo ngọt khác.

Và trong khi mật ong có lượng đường rất cao, nó cũng có nhiều lợi ích sức khỏe khác khi được dùng trong liều lượng hợp lý.

Mật ong được tạo ra như thế nào?

Thông tin thú vị về mật ong dùng để trị viêm họng 3
1 khoảng rộng này chỉ tạo được chừng nửa kg mật thôi đấy, thật bất ngờ phải không?

Cần đến 60000 con ong thu thập trong bán kính 55000 dặm và hút mật 2000000 bông hoa mới thu thập đủ lượng mật hoa để tạo nên gần 1/2kg mật ong.

Khi mật hoa đã được thu thập, ong sẽ giữ chung trong phần bụng dạ dày nơi chúng được trộn với enzyme, sau đó chuyển sang miệng ong khác theo đường miệng. Quá trình này được lặp đi lặp lại cho tới khi mật hoa được tiêu hóa một phần và được chiết vào mắt tổ ong.

Khi mật ong đã được chiết ra, ong mật sẽ quạt chất mật hoa lỏng với cánh của chúng, giúp nước bốc hơi và tạo ra một chất đặc và sệt mà bạn gọi là mật ong. Mắt tổ ong sau đó được bịt lại bằng một chất bài tiết từ bụng ong, sau đó chất này sẽ cứng lại tạo thành sáp ong.

Nếu các lý với nước và không khí, mật ong có thể được bảo quản mãi mãi, cung cấp thực phẩm cho ong với nguồn thức ăn tuyệt vời trong suốt các tháng mùa đông.

Có hơn 300 loại mật ong ở Mỹ, với màu sắc độc nhất và mùi vị phụ thuộc vào nguồn mật hoa. Mật ong màu sáng, có nguồn gốc từ mật hoa cam, thường sẽ có mùi vị nhẹ nhàng hơn. Trong khi đó, mật ong màu sậm hơn như mật ong có nguồn gốc từ mật hoa dại, thường sẽ có mùi vị mạnh hơn.

Thông tin thú vị về mật ong dùng để trị viêm họng 4
Hãy cảm ơn các chú ong đã không ngừng làm việc để chúng ta có thể sử dụng mật ong nhé

Các bạn nên xem thêm các cách áp dụng mật ong vào việc chữa viêm họng.

Hy vọng thông tin trên hữu ích với bạn!

Theo: Hoa Đà Việt Nam

>> Dùng mật ong trị viêm họng thay kháng sinh được không?


 

gợi ý thuốc điều trị viêm họng

có thể bạn quan tâm