Bài thuốc ĐÔNG Y điều trị thoái hóa khớp gối hiệu quả

Chữa thoái hoá khớp gối bằng Đông y là phương pháp điều trị hiệu quả và an toàn hơn các loại thuốc Tây. Bởi thuốc tây chỉ giúp trị triệu chứng, giúp giảm đau và Tây y cũng không rõ nguyên nhân thoái hóa khớp từ đâu mà ra. Còn theo Đông y, thoái hóa khớp nói chung và thoái hóa khớp gối nói riêng là do khí huyết không thông, gân mạch không được nuôi dưỡng tốt lâu ngày dẫn đến tổn thương và hao mòn sụn gây thoái hóa. Vì vậy, điều trị thoái hóa khớp theo Đông y chủ yếu là giúp lưu thông khí huyết, bồi bổ gân mạch, giúp giảm đau, tái tạo sụn khớp và phục hồi chức năng vận động.

điều trị thoái hóa khớp bằng thuốc đông y

Các loại thuốc Đông y giúp điều trị thoái hóa khớp gối

Trong y học cổ truyền có lưu truyền nhiều bài thuốc giúp điều trị thoái hoá khớp hiệu quả. Tuy nhiên tùy theo từng khớp khác nhau mà có  sự điều chỉnh cho phù hợp. Ví như bài thuốc: Độc hoạt tang ký sinh thang đã được chứng minh lâm sàng là có tác dụng điều trị thoái hóa khớp hiệu quả và không kèm tác dụng phụ.

Tuy nhiên, khi dùng điều trị cho khớp gối sẽ dùng bài thuốc gia giảm, bớt đi một vài vị thuốc.

Độc hoạt tang ký sinh thang giam giảm gồm: Độc hoạt 12g, Ngưu tất 12g, Phòng phong 12g, Đỗ trọng 12g, Quế chi 8g, Tang ký sinh 12g, Tế tân 8g, Sinh địa 12g, Tần giao 8g, Bạch thược 12g, Đương quy 8g, Cam thảo 6g, Đảng sâm 12g, Phục linh 12g.

Bài thuốc PT5: Lá lốt 10g, thiên niên kiện 10g, hà thủ ô 12g, mắc cỡ (trinh nữ) 12g, cỏ xước 16g, sinh địa 12g, quế chi 8g, thổ phục linh 16g.

điều trị thoái hóa khớp bằng thuốc đông y

Đây là 2 bài thuốc chữa thoái hoá khớp gối bằng Đông y được ghi chép lại và lưu truyền trong kho tàng Y học cổ truyền. Mỗi ngày uống một thang và tốt nhất nên có sự chỉ định của Đông y sĩ.

Ngoài ra, còn có một bài thuốc được nghiên cứu và bào chế dựa trên kiến thức y học cổ truyền kết hợp với “Thảo dược học hiện đại” tiến bộ của Hoa Kỳ. Bài thuốcTọa Cốt Thốngcủa Đông Y sĩ Cảnh Thiên. Tọa Cốt Thống có tác dụng hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp, chống viêm, giảm đau, đồng thời bồi bổ can thận, giúp tái tạo sụn khớp và bổ sung dịch nhầy bôi trơn khớp, góp phần phục hồi sụn khớp đã bị tổn thương và làm chậm quá trình thoái hóa. Các loại thảo dược bào chế nên tọa cốt thống điều do chính tay Đông y sĩ trồng tại vườn riêng ở bang Texas, Mỹ.

Vì vậy, thuốc này ở dạng bóc theo thang chỉ lưu hành ở Mỹ, nhập về Việt Nam ở dạng viên nang đã được bào chế sẵn nhằm tiện lợi cho người sử dụng, không phải khó khăn và mất thời gian tự nấu uống.

điều trị thoái hóa khớp bằng thuốc đông y

Trên đây là 3 bài thuốc Đông y điều trị thoái hóa khớp đáng tin cậy, hiệu quả mà hoàn toàn không mang đến tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài. vì vậy, bạn có thể an tâm khi sử dụng các loại thuốc trên.

điều trị thoái hóa khớp bằng thuốc đông y