Toàn tập sự thật về điều trị bệnh suy thận bằng phương pháp tế bào gốc

Suy thận hiện nay đang là một căn bệnh nguy hiểm, tỉ lệ mắc bệnh mỗi năm là tương đối lớn trên toàn thế giới, theo thống kê thì có khoảng 10% dân số thế giới mắc bệnh suy thận và đang là nỗi lo lắng của nhân loại. Song bệnh suy thận hiện nay có nhiều phương pháp chữa trị như phương pháp bảo tồn bằng sử dụng thuốc hay phương pháp lọc máu, chạy thận.

Đây là những phương pháp được thực hiện phổ biến nhất trong giai đoạn hiện nay nhưng những phương pháp này lại có nhiều nhược điểm. Từ đó thúc đẩy sự nghiên cứu và phát triển một phương pháp mới, và đã bước đầu có hiệu quả và là tương lai của chữa trị các bệnh ở người, đó phương pháp điều trị bằng tế bào gốc. Việc điều trị bệnh suy thận bằng phương pháp tế bào gốc hiện nay đã thu được kết quả rõ rệt và là tin vui cho người bệnh trên toàn thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng.

Tế bào gốc trong điều trị suy thận

Định nghĩa tế bào gốc là là loại tế bào sau khi được đưa vào cơ thể có khả năng sao chép và tự làm mới, khả năng phân hóa thành các tế bào chuyên biệt cấu thành nên các bộ phận. Từ đó các tế bào gốc sẽ dần thay thế các tế bào bị bệnh hoặc chết. Tế bào gốc có thể điều trị các bệnh về thận như suy thận cấp, suy thận mạn, và suy thận giai đoạn 1, 2, 3, 4.

Nguyên lý điều trị suy thận bằng tế bào gốc gồm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: đưa tế bào gốc vào thận bằng cách tiêm hoặc dùng các biện pháp can thiệp cần thiết.
 • Giai đoạn 2: Tế bào gốc tự sản sinh ra các tế bào mới thay thế các tế bào bị bệnh hoặc chết, từ đó sửa chữa được những tổn thương ở tế bào thận, giảm creatinine máu, giảm thiếu máu… Theo sát quá trình điều trị của bác sĩ dần sẽ kéo dài khoảng cách thời gian phải lọc máu, thậm chí không phải chạy thận, duy trì thận ở trạng thái ổn định.

Ưu điểm và nhược điểm của điều trị suy thận bằng tế bào gốc

 • Ưu điểm:
  • Đây là phương pháp điều trị được ứng dụng dựa trên kỹ thuật cấy ghép tế bào gốc. Phương pháp này có ưu điểm rủi ro thấp, hiệu quả nhanh.
  • Tế bào gốc có tính miễn dịch thấp, ít có tác dụng phụ, ít xảy ra tình trạng phản vệ, không mổ phanh, ít đau đớn.
  • Sau 1 tuần phẫu thuật sẽ thấy hiệu quả, sau 2 liệu trình điều trị chức năng thận của người bệnh sẽ dần trở lại bình thường, các triệu chứng như tiểu dắt, sưng tấy, cao huyết áp, thiếu máu sẽ giảm dần và được cải thiện.
 • Nhược điểm:
  • Hơi đau trong quá trình thải bỏ các tế bào chết trong cơ thể.
  • Vì là phương pháp khá mới nên điều kiện vật chất ở nước ta chưa hoàn toàn có thể hổ trợ điều trị 1 cách tốt nhất nên chi phí vẫn còn tương đối cao so với mặt bằng chung của người Việt Nam.

Tại sao nên điều trị bệnh suy thận bằng phương pháp tế bào gốc

Các phương pháp điều trị được sử dụng phổ biến hiện nay tuy có hiệu quả nhưng vẫn còn nhiều nhược điểm như:

 • Ngoại trừ 1 số thuốc được bào chế từ các loại thảo dược tự nhiên, ít tác dụng phụ và có hiệu quả trong việc điều trị như thảo dược Cổ Thận Hoàn ra thì việc điều trị bảo tồn bằng sử dụng thuốc có thể gây tình trạng kháng thuốc, mang lại gánh nặng cho thận của người bệnh.
 • Ghép thận khỏe mạnh vào người bệnh có sự rủi ro nhất định, hệ miễn dịch sản sinh kháng thể, thận của người hiến phải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, nguồn cung cấp khan hiếm và bệnh nhân sau khi ghép thận hồi phục chậm. Theo thống kê số người tử vong trong quá trình chờ ghép thận lên tới 80% hoặc hơn.
 • Chạy thận gây phản ứng không tốt như mất cân bằng hoặc bệnh nhân mắc bệnh mạnh máu thận không thích hợp để chạy thận.

Qua bài viết, các bạn đã hiểu rõ hơn phần nào về cách điều trị bệnh suy thận bằng phương pháp tế bào gốc cũng như ưu nhược điểm của nó, Hãy là 1 người bệnh (người nhà bệnh nhân) thông minh, lựa chọn phương pháp tối ưu hiệu quả nhất để được chữa trị kịp thời và quay lại với cuộc sống bình thường.

_ _ _ _ _ _ _ _ _  _  _ _ _ _ _ _ _ _ _ _ _  _  _ _ _ _ _ _

Thảo dược Cố Thận Hoàn Hoa Đà, lời khuyên của chuyên gia dành cho người bị suy thận

Cố Thận Hoàn là thảo dược điều trị các bệnh về THẬN, được bào chế bởi Đông y Sỹ Cảnh Nguyên, người có hơn 50 năm kinh nghiệm trong nghề và là người sáng lập ra nhà thuốc Hoa Đà tại Mỹ. Cố Thận hoàn được bào chế từ những loại dược phẩm thiên nhân, bồi bổ cho cơ thể và đặc biệt là thận. Giúp hỗ trợ điều trị bệnh suy thận một cách hiệu quả và không gây tác dụng phụ.

Bên cạnh việc sử dụng Cố Thận Hoàn bạn còn phải kết hợp với chế độ ăn uống và vận động hợp lý, hạn chế tối đa các thực phẩm như: khế, chất kích thích, thức ăn chứa nhiều muối và chứa hàm lượng kali cao…

Để hiểu rõ hơn về việc điều trị suy thận, cách nhận biết và chữa bệnh hiệu quả hoặc tìm hiểu thêm về Cố Thận Hoàn Hoa Đà bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc sức khỏe của chúng tôi qua số: 08 73085678

 

THÔNG TIN TƯ VẤN & ĐẶT HÀNG

 • Hotline: 0906 909 348 – 0906 909 608 – 0964 054 742
 • Tại Việt Nam: Tầng 4, Gia Thy Building, 158A Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. HCM
 • Tại Singapore: 470 North Bridge Road, #05-12 Bugis Cube

 

Từ khi bạn chưa mua sản phẩm cho tới khi bạn cầm trên tay và sử dụng sản phẩm đó, nếu bạn còn thắc mắc hay lo lắng gì thì đội ngũ tư vấn viên dày dặn kiến thức chuyên môn cũng như dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Hoa Đà Việt Nam vẫn luôn dõi theo và sẵn sàng giải đáp bất cứ vấn đề nào cho bạn.


CHUYÊN GIA SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN CHO BẠN