Tỏi cực kì hiệu nghiệm trong điều trị thoái hóa khớp

 

Thoái hóa khớp có thường có hai dạng. Viêm khớp dạng thấp là một tình trạng đau đớn do viêm màng của các khớp xương. Trong khi đó ở viêm xương khớp, sụn trong khớp cần chịu lực như đầu gối và cột sống thường ảnh hưởng nhiều nhất. Đau và cứng khớp là triệu chứng chính của bệnh thoái hóa khớp. Các đặc tính chống viêm của tỏi cực kì hiệu nghiệm trong điều trị thoái hóa khớp, có thể giúp giảm đau, viêm và sưng khớp.

Tỏi tỏ ra hiệu nghiệm trong điều trị thoái hóa khớp
Tỏi tỏ ra hiệu nghiệm trong điều trị thoái hóa khớp

Theo các chuyên gia về hoạt động thể chất và khuyết tật, tỏi được biết đến với đặc tính chống viêm, có thể giúp giảm sưng và viêm. Những người mắc bệnh thoái hóa khớp có thể tránh một cuộc sống đau đớn hơn bằng cách thêm tỏi vào chế độ ăn của họ.

Tỏi giúp duy trì tế bào khỏe mạnh

Nếu uống hàng ngày, tỏi có tác dụng kích thích hệ miễn dịch và cải thiện lưu thông và lưu lượng máu. Duy trì tế bào khỏe mạnh đòi hỏi phải đủ mức độ oxy. Do vậy, nguồn cung cấp đủ oxy trong máu ngăn ngừa cơ thể khỏi các hoạt động đúng.

Tỏi duy trì tế bào khỏe mạnh
Tỏi giúp duy trì tế bào khỏe mạnh

Tỏi cũng chứa selen khoáng sản, một chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do, có thể làm tổn hại các khớp. Các gốc tự do được tìm thấy trong các chất ô nhiễm môi trường thường là nguyên nhân gây ra các thiệt hại đặc trưng của bệnh thoái hóa khớp như viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp.

Tỏi rất giàu lưu huỳnh

Tỏi, một thực phẩm giàu lưu huỳnh, đóng một vai trò thiết yếu trong việc sản xuất collagen. Collagen là cần thiết để hình thành mô sụn đệm khớp. Vấn đề là mức độ lưu huỳnh có xu hướng ở các khớp bị viêm khớp thấp hơn so với ở các khớp khỏe mạnh, và cơ thể không thể tự nó sản xuất lưu huỳnh trên riêng của mình.

Tỏi rất giàu lưu huỳnh
Tỏi rất giàu lưu huỳnh

Do đó, lượng lưu huỳnh phải đến từ nguồn thực phẩm. Lưu huỳnh trong tỏi giúp sửa chữa sụn và làm giảm đau cơ và khớp bằng cách sản xuất một tác dụng giảm đau chống viêm trên các khớp bị ảnh hưởng. Vì thế tỏi rất hiệu nghiệm trong việc điều trị thoái hóa khớp.

Cách chế biến

Tép tỏi tươi có thể ăn sống hoặc nấu chín. Để có được lợi ích tối đa đặc tính chữa bệnh của loại thảo dược này, tỏi nên được nghiền hoặc rang. Ăn tỏi sống có thể gây kích ứng dạ dày và đường tiêu hóa, vì vậy tỏi nên rang để làm cho nó dễ dàng tiêu hóa hơn.

Tỏi nên được chế biến
Tỏi nên được chế biến sẽ tốt hơn

Tỏi nấu chín cũng có thể có hiệu quả hơn trong việc bảo vệ tế bào chống lại các gốc tự do. Để có được lợi ích trị liệu nhất, ăn vài tép tỏi mỗi ngày. Viên nén hoặc viên nang tỏi cung cấp một chế độ ăn uống bổ sung tiện lợi và có lợi thế không gây mùi.

Tác dụng phụ

  • Một số người cho biết rằng ăn quá nhiều tỏi cho họ ợ nóng hoặc làm cho họ buồn nôn.
  • Những người khác có thể bị dị ứng khi tiêu thụ một lượng lớn tỏi.
  • Tỏi gây loãng máu, hãy cẩn thận về lượng tỏi bạn ăn nếu bạn dùng thuốc theo toa hoặc thuốc như aspirin, có thể gây loãng máu.
  • Chảy máu cam có thể là một tác dụng phụ bất lợi của việc tiêu thụ quá nhiều tỏi.

Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về lượng tỏi phù hợp để điều trị thoái hóa khớp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *