Tổng hợp các loại thuốc chữa đau dạ dày cấp tính

Đau dạ dày thường hay xuất hiện bất ngờ được gọi là đau dạ dày cấp tính, còn nếu như phát triển theo thời gian thì được gọi là đau dạ dày mãn tính. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những dấu hiệu, phương pháp và các loại thuốc chữa đau dạ dày cấp.

Các loại thuốc chữa đau dạ dày cấp tính

Vị trí dạ dày trong cơ thể người.

1. Các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh đau dạ dày

  • Đau âm ỉ, nóng ở vị trí bụng trên.
  • Chán ăn.
  • Buồn nôn.
  • Sụt ký.
  • Đầy bụng trên.
  • Đầy hơi, ợ hơi.
  • Ói mửa.

Đau dạ dày cấp thường xuất hiện đột ngột, có khả năng khiến bạn cảm thấy buồn nôn và khó chịu vùng bụng trên. Nhiều lúc, đau dạ dày còn khiến cho dạ dày bị chảy máu, dù hiện tượng này thường không nặng. Nhưng bạn cũng cần nhớ rằng việc xuất huyết dạ dày dẫn tới thổ huyết hay đại tiện ra phân đen cần phải được chăm sóc ngay.

Các loại thuốc chữa đau dạ dày cấp tính

Đau dạ dày khiến bạn ăn không ngon, ngủ không yên.

2. Trường hợp cần đi khám ngay khi bị đau dạ dày cấp

Hầu hết mọi người trong đời đều phải trải qua những cơn đau dạ dày và khó tiêu hóa. Hầu như tất cả những trường hợp đầy hơi, khó tiêu không kéo dài nên cũng chưa nhất thiết phải đi khám. Tuy nhiên, nếu thấy xuất hiện những dấu hiệu của chứng đau dạ dày kéo dài hơn một tuần, bạn cần phải được đi khám bác sĩ ngay lập tức. Nếu bị ói ra máu hoặc xuất hiện máu trong phân, hãy tranh thủ đi khám ngay để được chữa trị kịp thời.

3. Thuốc chữa viêm dạ dày cấp bằng cách điều trị axit dạ dày

Axit gây kích ứng các mô ở dạ dày gây ra viêm, nhiễm trùng và cảm giác đau đớn. Vì thế, hầu như với mọi loại viêm dạ dày, chúng ta cần điều trị bằng thuốc chữa đau dạ dày cấp giúp trung hòa axit trong dạ dày như các loại dưới đây:

Các loại thuốc chữa đau dạ dày cấp tính

Các loại vi khuẩn trong dạ dày cũng là một trong những nguyên nhân gây bệnh.

– Thuốc kháng axit

Thuốc kháng axit thường có dạng thuốc viên hoặc dạng lỏng, là cách chữa đau dạ dày nhẹ khá phổ biến. Thuốc kháng axit giúp trung hòa lượng axit trong dạ dày, đồng thời giúp làm giảm đau tức thì.

– Axit chặn

Nếu như các loại thuốc chữa đau dạ dày cấp kháng axit vẫn không đủ để chữa trị cho tình trạng của bạn, có thể các bác sĩ sẽ đề nghị 1 số loại thuốc axit chặn giúp giảm thiểu lượng axit được sản xuất nơi dạ dày.

– Những loại thuốc làm ức chế việc bơm proton

Những loại thuốc này gây ức chế khả năng bơm proton giúp giảm thiểu lượng axit nhờ vào việc giảm khả năng hoạt động các “máy bơm” axit trong tế bào dạ dày .

Các loại thuốc chữa đau dạ dày cấp tính

Cùng đánh bay các cơn đau với thuốc chữa viêm dạ dày cấp.

– Những loại thuốc điều trị H. pylori

Để điều trị đau dạ dày cấp, người ta thường áp dụng sự kết hợp 2 loại thuốc ức chế proton và thuốc kháng sinh. Thuốc kháng sinh đem lại khả năng tiêu diệt vi khuẩn, còn thuốc ức chế proton giúp giảm buồn nôn và đau nhói nơi dạ dày, giúp trị viêm dạ dày và tăng công hiệu thuốc kháng sinh. Để chắc chắn rằng cơ thể bạn sẽ hoàn toàn thoát khỏi H. pylori, sau khi điều trị, bạn có thể đi đến các phòng khám để kiểm tra.

Tuy nhiên, những loại thuốc trên này đều có những tác dụng phụ khó tránh khỏi. Nếu mong muốn của bạn là có được một loại thuốc chữa đau dạ dày cấp an toàn và chất lượng, thì Thảo dược trị bệnh Dạ Dày Hoa Đà chính là thứ bạn cần. Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để mua ngay sản phẩm chất lượng này nào!