5 cách chữa đau dạ dày dễ thực hiện tại nhà

Bệnh đau dạ dày, tá tràng là một căn bệnh đang trở nên vô cùng phổ biến hiện nay. Tỷ lệ người bị đau dạ dày ngày một tăng cao do nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan. Tuy nhiên, các triệu chứng của bệnh khá đa dạng và chưa thực sự rõ ràng để nhận biết, do vậy, chỉ đến lúc tình trạng bệnh trở nặng, bệnh nhân mới nhận ra được bệnh. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cho quý vị một vài cách chữa đau dạ dày tại nhà rất dễ dàng thực hiện mà lại hiệu quả cao. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Cách chữa đau dạ dày tại nhà: Uống probiotic

Probiotic là một hợp chất vô cùng cần thiết cho những người có hệ tiêu hóa kém. Probiotic được lên men tương đồng với yaourt và dưa muối, hỗ trợ rất hiệu quả cho hệ tiêu hóa. Nhờ đó, probiotic mới có công dụng làm giảm viêm và sưng nơi dạ dày, giúp thức ăn được phân hủy một cách dễ dàng, giảm thiểu số lượng khí đường ruột có thể khiến cho dạ dày bị đau và chữa táo bón hiệu quả. Hãy uống probiotic trong các bữa ăn hàng ngày.

Đánh bay những cơn đau quằn bụng với 4 cách chữa đau dạ dày tại nhà

Probiotic- cách chữa đau dạ dày tại nhà hiệu quả

2. Cách chữa đau dạ dày tại nhà: Ăn đủ yaourt mỗi ngày

Những món ăn có thành phần chủ yếu từ sữa có thể nói là không thực sự tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, thực phẩm từ sữa lên men như yaourt nếu được ăn vừa đủ hàng ngày sẽ là rất có lợi cho tiêu hóa nhờ vào chất men của chúng. Nhưng các bạn cũng cần lưu ý rằng không nên ăn loại yaourt có đường mà hãy chọn loại không đường, không béo, có thể bỏ vào một ít vỏ quế cho ngọt, giúp bạn ăn dễ dàng hơn. Trong yaourt có chứa nhiều magie, canxi, vitamin B12 và kali có khả năng giảm căng thẳng không những với tinh thần mà còn có ý nghĩa với cả dạ dày , giúp đường ruột được làm dịu đi.

3. Mẹo chữa đau dạ dày tại nhà: Tập yoga

Một cách chữa đau dạ dày tại nhà khác chính là các động tác trong bộ môn yoga sẽ giúp cơ thể hấp thu thức ăn một cách mạch lạc và trôi chảy hơn, đồng thời, chúng còn hỗ trợ tốt cho các hoạt động tiêu hóa cũng như giúp giảm tâm lý căng thẳng. Khi những áp lực tinh thần được gỡ bỏ, nó đồng nghĩa với việc các cơn đau dạ dày sẽ được giảm bớt đi khá nhiều. Tinh thần thoải mái và trở nên cân bằng giúp cho đường ruột cùng hệ tiêu hóa bớt đi các cơn co thắt, dẫn đến hiệu quả hơn trong hoạt động tiêu hóa.

Đánh bay những cơn đau quằn bụng với 4 cách chữa đau dạ dày tại nhà

Yoga giúp hỗ trợ tốt tiêu hóa cũng như giúp giảm tâm lý căng thẳng

Trên thực tế, có đến 90% serotonin được sản xuất ra bởi ruột, cùng với đó là 95% các dây thần kinh lên não nằm trong ruột. Do vậy, khi đầu óc được thư giãn cũng là lúc dạ dày và đường ruột cũng hoạt động tốt hơn. Luyện tập yoga được chứng minh có khả năng giảm căng thẳng và giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn.

4. Nằm nghiêng bên trái giúp chữa đau dạ dày hiệu quả!

Một cách chữa đau dạ dày tại nhà nhỏ vô cùng hiệu quả trong khi đang bị đau dạ dày chính là việc bạn hãy ngồi xuống và gấp hai chân qua bên trái cơ thể. Hay khi nằm trên giường, hãy nghiêng mình theo hướng bên trái, điều này giúp các ống tiêu hóa bị nghiêng sang phía ruột kết lớn hơn, giúp tiêu hóa đồ ăn dễ hơn. Tuy vậy, chúng không có nghĩa là bạn được quyền tập thói quen nằm sau lúc ăn no, hay ăn lúc đang đứng sẽ gây ra tình trạng khó tiêu.

Đánh bay những cơn đau quằn bụng với 4 cách chữa đau dạ dày tại nhà

Điều này giúp các ống tiêu hóa bị nghiêng sang phía ruột kết lớn hơn

Tuy nhiên, 4 cách chữa đau dạ dày tại nhà trên chỉ mang tính chất hỗ trợ hoặc giảm đau tức thì chứ không có ý nghĩa về mặt chữa bệnh đau dạ dày lâu dài. Nếu cần “bái bai” căn bệnh này nhanh chóng hãy tham khảo sản phẩm Thảo dược trị bệnh Dạ Dày Hoa Đà. Đây chính là thứ mà mọi người – những ai đang bị căn bệnh đau dạ dày hoành hành cần nhất!