Vì sao lại đau họng, sưng họng ?

Đau họng, bị sưng họng thường là đau cổ họng, nuốt nước bọt cảm thấy đau, khô cổ họng và rất rát khi ăn uống.

Có nhiều nguyên nhân khiến đau cổ họng như viêm amidan hay bị viêm họng, họng bị tổn thương do nuốt vật lạ… Nếu như  kéo dài tình trạng đau họng này sẽ ảnh hưởng đến giao tiếp và khó khăn trong ăn uống. Thường thì bạn có thể dùng thuốc trị viêm họng để điều trị cho chính mình nếu như bạn tự hỏi vì sao lại đau họng, sưng họng.

bệnh sưng cổ họng
bệnh sưng cổ họng

Các nguyên nhân đau cổ họng thường mắc phải là

Viêm amidan cấp tính,do nóng trong người, sốt đột ngột hoặc do nuốt phải vật cứng làm tổn thương amindan gây ra triệu chứng đau rát cổ họng. Nếu như tính trạng viêm amidan cấp tính kéo dài sẽ có thể dẫn đến viêm tai giữa và ảnh hưởng nặng đến sức khỏe.

viêm cổ họng
viêm cổ họng

Viêm họng hạt, bệnh này thường hay phổ biến nhất và gây đau cổ họng. Quan trọng hơn nếu như không điều trị kịp thời sẽ gây nên viêm phổi và ảnh hưởng đến các cơ quan hô hấp. Bệnh xuất hiện các hạt như hạt đậu trong vòm họng khến cổ họng ngứa và sưng tấy.

viêm họng hạt
viêm họng hạt

Viêm họng cấp, đây là bệnh dễ mắc phải nhất là những mùa lạnh thưởng hay mắc bệnh. Triệu chứng bệnh là ho,sốt đau họng chủ yếu là do virus gây ra. Nếu không điều trị bệnh viêm họng cấp sẽ có triệu chứng sưng họng và các biến chứng dẫn đến là bệnh bạch huyết, viêm nhiễm và nhiễm trùng. Xem thêm bài cách phòng chống viêm họng mãn tính

Viêm thanh quản, bệnh này là do nghề nghiệp như giáo viên, ca sĩ.. Những công việc thường phải sử dụng và duy trì giọng với cường độ to lâu dài làm ảnh hưởng đến dây thanh quản. Biểu hiện của bệnh thường là ho khan, khô họng hay đổi giọng. Ảnh hưởng lớn nhất có thể nói là mất giọng và đổi giọng.

ca sĩ bị sưng cổ họng
ca sĩ bị sưng cổ họng

Những bệnh trên thường là nguyên nhân dẫn đến sưng họng và đau họng, nếu như những bệnh trên không được chữa trị kịp thời, để lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến giọng và vấn đề sức khỏe khá nghiêm trọng.

Điều trị bệnh viêm họng

Các cách chữa thông thường khi bị đau họng như phở gà là một trong những phương pháp điều trị đau họng mà nhiều người thích nhất.

Một số nghiên cứu của Nhật được biết trong  thịt gà có chất acid amin giúp thông các chất nhầy ở trong phổi. Từ dó giúp người bệnh có thể thải đàm nhanh hơn và khắc phục các tình trạng như sưng họng hoặc chảy nước mũi.

Ở Việt Nam, bộ y tế đã chứng mnh phở gà thật sự có thể giúp bạn chống lại các loại virus viêm họng, sưng họng giống như một loại thuốc chống viêm đặc thù.

Dùng kèm thịt gà,phở và rau sẽ tăng cường sức đề kháng và phở sẽ có tác dụng tự nhiên hơn để phòng chống bệnh đau họng.

 

Và có nhiều cách phòng chống bệnh viêm họng mà bạn có thể tìm hiểu thông qua bài những nguyên nhân gây nên viêm họng mà chúng tôi đã từng nhắc đến.

Hi vọng với những nguyên nhân nêu trên và một số phương pháp khắc phục sẽ giúp bạn có thể loại bỏ bệnh viêm họng cho mình.

 

QUÝ KHÁCH MUỐN ĐƯỢC CÁC CHUYÊN GIA CỦA HOA ĐÀ VIỆT NAM TƯ VẤN VUI LÒNG LIÊN HỆ (028) 7308 5678 NGAY!