Bệnh viêm xoang sàng sau là gì?

Bệnh viêm xoang sàng sau là gì?

Viêm xoang sàng sau là gì và có thể gây nguy hiểm hay không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Viêm xoang sàng sau là một trong những dạng của bệnh viêm xoang, do xoang sàng sau và xoang bướm thông với hốc mũi nên rất dễ trở nên mạn tính.

Điều này được lý giải là do viêm xoang sàng sau không gây ra hiện tượng ngạt mũi, sổ mũi nên người bệnh thường mang tâm lý chủ quan. Tuy nhiên, bệnh hoàn toàn có thể gây nên triệu chứng đau nhức đầu ở vùng gáy, đỉnh đầu vô cùng khó chịu và dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm về đường hô hấp dưới và viêm thần kinh mắt.

Viêm xoang sàng sau

Vị trí của xoang sàng so với các xoang khác

Biểu hiện của bệnh viêm xoang sàng sau

Các triệu chứng của bệnh viêm xoang sàng sau thường diễn ra một cách âm ỉ, không thể hiện rõ ràng nên người bệnh cần đặc biệt chú ý tới các biểu hiện dưới đây nhằm phát hiện sớm và tìm được thuoc tri viem xoang hieu qua nhat.

Ngứa rát, ho, khan cổ họng

Do xoang sàng sau bị viêm nên có dịch mủ chảy xuống thành sau họng, người bệnh lúc này luôn có cảm giác khó chịu ở vùng cổ, muốn tằng hắng và có thể khạc ra cả đờm ở miệng. Ngoài ra, dịch mủ chảy xuống họng còn khiến cho bệnh nhân rất dễ mắc phải bệnh viêm họng và viêm thanh quản mạn tính. Đối với người cao tuổi làm tăng nguy cơ bị viêm phế quản mạn tính, lâu ngày gây giãn phế quản.

Đau đầu

Những cơn đau nhức đầu âm ỉ xuất hiện phổ biến phía sau gáy hay vùng đỉnh đầu. Khi thời tiết thay đổi hay trở lạnh vào buổi đêm, cơn nhức đầu tăng lên dữ dội khiến cho người bệnh rất khó ngủ, sức khoẻ dần suy yếu nhanh chóng.

Hôi miệng

Vì thường xuyên có dịch mủ tồn tại ở họng nên dễ gây ra mùi hôi, chắc chắn ảnh hưởng không hề nhỏ đến cuộc sống cũng như trong sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Mặc dù vậy, nhiều nguyên nhân khác như ăn các loại thức ăn có mùi, vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, uống ít nước,… cũng có khả năng gây hôi miệng. Vì vậy cho nên hiện tượng hôi miệng không được dùng đối với việc chẩn đoán bệnh viêm xoang sàng sau, nhưng nếu đã loại trừ hết các nguyên nhân hôi miệng khác thì bạn cũng nên nghĩ tới bệnh viêm xoang.

Mắt nhìn không rõ

Biểu hiện chứng tỏ bệnh viêm xoang trong bạn đã được hình thành một khoảng thời gian và bắt đầu gây nên những biến chứng không mong muốn. Một khi đã đến giai đoạn này bạn không nên chủ quan thêm nữa, cần ngay lập tức tới ngay bệnh viện để điều trị kịp thời, tránh để bệnh tiếp tục nặng hơn.

biến chứng viêm xoang sàng sau

Đừng để bệnh viêm xoang sàng sau gây biến chứng lên mắt rồi mới điều trị 

Điều trị viêm xoang sàng sau như thế nào?

Bệnh viêm xoang sàng sau được đánh giá là không khó để điều trị, tuy nhiên thời gian điều trị có thể sẽ kéo dài hơn. Với trường hợp bệnh nhẹ thì có thể cho dùng kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc chống dị ứng và đặc biệt nên kèm theo xông mũi họng. Với trường hợp bệnh nặng hơn, với các điều trị không có kết quả thì có thể kết hợp với việc rửa xoang bằng phương pháp Proezt, hay gọi là phương pháp “keke”, vì khi thực hiện bệnh nhân cần phải nói từ “keke”. 

Chỉ khi những biện pháp điều trị trên không có kết quả, lúc ấy mới nghĩ đến chuyện can thiệp bằng phẫu thuật. Đối với phương pháp phẫu thuật, chúng ta có thể áp dụng phương pháp trị viêm xoang sàng sau cổ điển đó là mổ nạo vùng xoang bị viêm. Tuy nhiên với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, hiện nay đã có phương pháp hiện đại hơn đó là phẫu thuật nội soi mũi xoang.

Nếu bạn bị bệnh viêm xoang sàng sau mà không muốn có sự can thiệp của Tây y thì có thể sử dụng Thảo dược điều trị viêm xoang Doctor Ninh. Đây là sản phẩm thuốc được bào chế với các thành phần 100% từ các loại thảo dược thiên nhiên, đặc biệt an toàn và mang lại hiệu quả điều trị viêm xoang sàng sau rất tốt.

Hy vọng với những thông tin trên đây, phần nào đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi Viêm xoang sàng sau là gì. Từ đó có thể tự trang bị cho bản thân những biện pháp chủ động phòng và trị bệnh tốt hơn. 

viêm xoang doctor ninh

>>> Các bạn có nhu cầu có thể tìm hiểu thêm về Thảo dược trị viêm xoang Doctor Ninh tại đây!

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay