Xoá bỏ nỗi lo mất ngủ với thảo dược trị mất ngủ Hoa Đà

Người trưởng thành cần ngủ từ 6-8 giờ/ ngày mới có thể đảm bảo được chất lượng sinh hoạt và làm việc trong ngày. Giấc ngủ cần phải sâu và đúng theo nhịp sinh học. Rối loạn giấc ngủ là chứng bệnh rất dễ xảy ra khi con người ta ngày một có chiều hướng thức khuya hơn. Trong bài đọc này chúng ta sẽ tìm hiểu về giấc ngủ cũng như hiệu quả của thảo dược trị mất ngủ.

1. Một số loại rối loạn giấc ngủ thường gặp

Mất ngủ: đây là trạng thái cơ thể không thoải mái về thời lượng giấc ngủ. Người mắc bệnh mất ngủ thường hay rất khó có thể đi vào giấc ngủ hay khó giữ giấc ngủ. Chứng mất ngủ có thể xảy ra bất chợt hoặc kéo dài, kéo theo tâm lý bị rối loạn, hay lo âu.

xoá bỏ nỗi lo mất ngủ với thảo dược trị mất ngủ

Mất ngủ có thể kéo theo tâm lý lo âu.

Ngủ nhiều: Hiện tượng này ngược lại hoàn toàn với chứng mất ngủ. Tuy nhiên, hậu quả của nó đem lại không ít hơn việc bị mất ngủ. Người bệnh luôn cảm thấy buồn ngủ. Thậm chí, trong một vài trường hợp hiếm hoi, họ có thể rơi vào trạng thái ngủ ngay cả trong khi đang đi. Một người được cho là ngủ nhiều khi họ ngủ từ 9-10 giờ một đêm.

Rối loạn thời gian ngủ: triệu chứng thường gặp nhất của bệnh này là người bệnh không ngủ được khi họ muốn ngủ mà lại ngủ được vào lúc khác. Điều đó dẫn đến việc là họ không tỉnh táo khi cần tỉnh táo để làm việc mà tỉnh táo vào những lúc không cần thiết như là vào ban đêm. Lý do là đồng hồ sinh học của họ đã bị thay đổi.

2. Hậu quả của việc bị rối loạn giấc ngủ

Rối loạn giấc ngủ, nhất là mất ngủ nếu kéo dài sẽ gây ra các hậu quả vô cùng nghiêm trọng đến sức khoẻ người bệnh như gây hoảng loạn, thoái hóa xương, hội chứng đại tràng kích thích, đau nhức dây thần kinh, gây viêm loét dạ dày, tổn thương chức năng điều tiết não bộ, rối loạn thần kinh thực vật, hạ huyết áp, chán ăn, gày rộc đi …

xoá bỏ nỗi lo mất ngủ với thảo dược trị mất ngủ

Mất ngủ làm tăng nguy cơ đau tim.

Trong một số trường hợp đặc biệt, tình trạng này còn có khả năng dẫn đến việc bị rối loạn tim mạch, tim đập nhanh, tăng huyết áp, hồi hộp lo sợ, thậm chí mắc chứng đái tháo đường…

3. Nguyên nhân của việc bị rối loạn giấc ngủ

Do môi trường , tâm lý và các thói quen: áp lực công việc hay thói quen ăn uống là nguyên nhân chủ yếu. Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như lạm dụng chất kích thích, gặp biến cố, tâm lý sợ mất ngủ…

Do bệnh lý: viêm loét dạ dày tá tràng, viêm xoang, đau đầu, bệnh khớp xương, trầm cảm, tâm thần phân liệt, bệnh về tiết niệu …hay các tác dụng phụ của một số loại thuốc cũng có thể gây ra chứng mất ngủ.

xoá bỏ nỗi lo mất ngủ với thảo dược trị mất ngủ

Một giấc ngủ ngon đôi khi là cả một ước muốn.

4. Phòng bệnh

Đa số các bệnh nhân khi gặp phải những triệu chứng của bệnh mất ngủ đều tìm đến các loại thuốc ngủ. Cách này trên thực tế có thể cải thiện ngay lập tức tình trạng này. Tuy nhiên, nếu sử dụng cách này trong khoảng thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng lờn thuốc, nghiêm trọng hơn là những tổn thương ở hệ thần kinh, gây trầm cảm.

xoá bỏ nỗi lo mất ngủ với thảo dược trị mất ngủ

Thuốc ngủ có thể gây ra các tổn thương hệ thần kinh.

5. Nguyên tắc điều trị

Chấm dứt những thói quen xấu gián tiếp gây ra bệnh mất ngủ.

Trước khi đi ngủ nên rửa tay chân sạch sẽ, mát mẻ, giường ngủ cần đặt nơi thông thoáng, mền gối sạch sẽ.

xoá bỏ nỗi lo mất ngủ với thảo dược trị mất ngủ

Không nên đặt giường ngủ ở những nơi ồn ào.

Không nên tập thể dục trước khi đi ngủ, sẽ khiến người nóng nực và đầy năng lượng, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Nếu không ngủ được sau khi đã lên giường 30 phút thì tốt nhất bạn nên đi đọc sách hoặc xem phim hành động sẽ giúp bạn dễ buồn ngủ hơn.

Sử dụng thảo dược trị mất ngủ thay thế cho thuốc ngủ: do thảo dược trị mất ngủ có nguồn gốc thiên nhiên nên hoàn toàn an toàn, không gây tác dụng phụ, không gây nghiện.

Nắng mưa là chuyện của trời – Mất ngủ là chuyện của bà với tôi!

400.000 bệnh nhân trên khắp 8 quốc gia đã và đang sử dụng hàng ngày

Cách ăn uống chữa đau dạ dày cực hiệu quả