3 Bài tập Yoga trị đau lưng tại nhà hiệu quả

Đau lưng là chứng thường gặp ở nhiều đối tượng hiện nay do nguyên nhân bệnh tật cột sống hoặc do tính chất công việc ngồi lâu, ít vận động, hay mang vác nặng mà thành. Để giúp các bạn giảm bớt những cơn đau lưng, dưới đây hoadavietnam.com sẽ chia sẻ với một vài bài tập trị đau lưng tại nhà hiệu quả với những tứ thế Yoga đơn giản có thể thực hiện dễ dàng.

bài tập trị đau lưng tại nhà, trị đau lưng

1. Bài tập trị đau lưng tại nhà thứ 1: Tư thế đứa bé

Trong yoga, tư thế đứa bé là một tư thế khá đơn giản và vô cùng dễ thực hiện nhưng lại mang đến cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng  cho người tập. Tập tư thế này sẽ giúp mở rộng vùng hông và làm giảm đau ở vùng cột sống thắt lưng.

bài tập trị đau lưng tại nhà, trị đau lưng

Cách tập:

  • Quỳ gối trên sàn nhà và ngồi trên gót chân, lưng và đầu giữ thẳng nhìn về phía trước. (đừng quên lót thảm hoặc quét sạch bụi, tập yoga cần sạch sẽ và không khí trong lành)
  • Nhẹ nhàng từ từ cúi gập người xuống, tráng chạm sàn, để hai tay vòng qua dưới mông rồi thả lỏng cả người.
  • Giữ nguyên tư thế đứa bé này trong khoảng 1 phút. Thả lỏng tinh thần, cảm thấy nhẹ nhàng và dường như mình đang chìm xuống, cảm nhận sự dãn ra ở vùng cơ cột sống thắt lưng.

Bài tập này sẽ giúp bạn phục hồi các chấn thương nhẹ, giảm đau lưng và phục hồi năng lượng cho cơ thể sau một ngày làm việc mệt mỏi.

bài tập trị đau lưng tại nhà, trị đau lưng

2. Bài tập trị đau lưng tại nhà thứ 2: “Vặn mình”

Bài tập trị đau lưng tại nhà này là một tư thế giúp vận động vùng cột sống . Bài tập này giúp cột sống được kéo giản, giảm đau nhức và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Cách tập:

  • Nằm ngửa trên giường hoặc thảm yoga, Co hai gối và giang hai tay ngang cho cơ thể theo hình chữ T, hít sâu.
  • Nhẹ nhàng, từ từ thở ra, hạ cả hai chân đang co về phía bên phải song song với tay phai, giữ lưng và 2 tay vẫn chạm sát mặt sàn. Nếu quá sức với bạn có thể dãn đầu gối ra một ít.
  • Giữ tư thế này trong khoảng 1 phút, sau đó đổi bên. Thực hiện bài tập này thường xuyên bạn sẽ thấy lưng của mình được giảm đau rõ rệt.

bai tap yoga tại nha hieu quả 2

3. Bài tập trị đau lưng tại nhà thứ 3: “Tư thế gập người”

Đây là một bài tập đơn giản, nhưng với nhiều người nó lại là một động tác khá khó, vì đầu không thể chạm đươc đầu gối. Nhưng nếu cố gắn tập được chính xác và thường xuyên sẽ giúp giảm đâu ở vùng cột sống thắt lưng một cách hiệu quả.

Cách tập:

  • Ngồi trên sàn, lưng và đầu giữ thẳng, chú ý cho 2 đôi chân thẳng và áp sát vào sàn.
  • Chậm rãi gập người xuống, đầu chạm vào đầu gối, hai bàn tay vòng ra phía sau lòng bàn chân, hai tay giữ hai ngón cái. Cố giữ tư thế này trong 5 – 10s. Thực hiện lặp đi lặp lại.

bài tập trị đau lưng tại nhà, trị đau lưng

Trên đây là 3 bài tập trị đau lưng tại nhà hiệu quả, chỉ cần chăm chỉ tập luyện từ 15 – 30 phút mỗi ngày không chỉ giúp bạn thoát khỏi những cơn đau lưng mà còn giúp bạn thư giản và thoải mái hơn sau một ngày làm việc mệt nhọc.

bài tập trị đau lưng tại nhà, trị đau lưng