TOP 4 rủi ro trong phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm là bệnh vô cùng nguy hiểm. Nếu không chữa trị kịp thời có thể khiến người bệnh bị tàn phế suốt đời. Để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm có rất nhiều phương pháp, trong đó có phẫu thuật. Tuy nhiên, phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có thể tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm

1. Khi nào cần phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Khi bị thoát vị đĩa đệm, nếu ở giai đoạn nhẹ, bệnh nhân chỉ cần kết hợp uống thuốc theo kê đơn của bác sĩ, với có chế độ dinh dưỡng và tập luyện phù hợp. Ngoài ra, có thể sử dụng phương pháp vật lý trị liệu để điều trị.

Khi bệnh thoát vị đĩa đệm đã chuyển sang giai đoạn nặng, người bệnh cảm thấy có những cơn đau dữ dội, liệt chi, uống thuốc hoặc điều trị nội khoa sau 6 tháng không có kết quả thì sẽ được chỉ định phẫu thuật thoát vị đĩa đệm.

phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm

2. Các hạn chế trong phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

  • Mổ hở là một trong những biện pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm. Nó có thể gây biến chứng sau mổ hở là nhiễm trùng, đau tăng lên sau mổ, viêm vùng mổ, tăng sinh mô xơ sợi, dính rễ thần kinh, thậm chí khiến bệnh nhân tê liệt hoặc tử vong.
  • Phương pháp tiêu hủy nhân nhầy bằng men chymopapain có thể gây nguy cơ tử vong do sốc phản vệ vì dị ứng với men tiêu nhân nhầy.
  • Mổ nội soi đĩa đệm là phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm giúp bệnh nhân bình phục nhanh hơn, nhiễm trùng thấp hơn những tiềm ẩn nhiều biến chứng.
  • Kỹ thuật giảm áp đĩa đệm bằng laser qua da có thể làm viêm đĩa đệm vô trùng hay hữu trùng, liệt dây thần kinh với tỷ lệ thấp.

phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm

Do có nhiều biến chứng nguy hiểm và dẫn đến tử vong khi phẫu thuật thoát vị đĩa đệm như vậy, nên việc chỉ định phẫu thuật khá chặt chẽ.

Người bệnh cũng không muốn sử dụng phẫu thuật để điều trị thoát vị đĩa đệm vì những biến chứng có thể gặp phải khi phẫu thuật cũng như chi phí phẫu thuật quá lớn. Trước những khó khăn trong điều trị thoát vị đĩa đệm, đông y Cảnh Thiên của nhà thuốc Hoa Đà đã nghiên cứu và bào chế ra “Thảo dược thiên nhiên Tọa Cốt Thống” để điều trị thoát vị đĩa đệm. Bài thuốc có chiết xuất 100% thảo dược thiên nhiên chất lượng thương phẩm do đông y sĩ trồng tại vườn riêng ở Hòa Kỳ là bài thuốc quý, giúp điều trị thoát vị đĩa đệm, các bệnh xương khớp hiệu quả, tác dụng lâu dài và đảm bảo hoàn toàn không có tác dụng phụ.

phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm