Đau thắt lưng bên phải biểu hiện của bệnh nguy hiểm khó lường

Hiện nay, cơ thể con người ngày càng trở nên yếu đuối hơn, song song đó có quá nhiều căn bệnh nguy hiểm tìm ẩn với những triệu chứng nhỏ tưởng chừng như là những vấn đề bình thương, khiến người ta chớ với khi phát hiện mình mắc bệnh. Bệnh đau thắt lưng bên phải cũng vậy, chúng ta thường chủ quan và cho rằng nó có thể tự khỏi được, nhưng ngặt nỗi, nó lại có thể  là dấu hiệu của nhiều bệnh nguy hiểm mà chúng ta không ngờ đến. Cùng hoadavietnam.com tìm hiểu về một vài bệnh có liên quan đến đau vùng thắt lưng bên phải trong bài viết này.

Đau thắt lưng bên phải

#1. Đau thắt lưng bên phải và bệnh viêm ruột thừa

Viêm ruột thừa được biết như là một căn bênh chết người khi không được phát hiện và phẩu thuật kịp thời. Một dấu hiệu có thể nhận biết được của bệnh này là đau vùng thắt lưng bên phải kèm với cơn đau lan đến bụng. Cơn đau sẽ tăng dần lên đến khi các triệu chứng của viêm ruột thừa lộ rõ là đau vùng bụng dưới bên phải kèm sốt và buồn nôn. Người bệnh sẽ chết nếu không kịp đến cơ sở y tế. Vì vậy, hãy cẩn trọng và lưu ý với cơn đau thắt lưng bên phải kèm triệu chứng bất thường.

Cách chữa trị tốt nhất là đến cơ sở y tế để được chuẩn đoán và chữa trị kịp thời.

Đau thắt lưng bên phải và bệnh viêm ruột thừa

#2. Đau thắt lưng bên phải do đau cơ

Đau cơ, dây chằng là nguyên nhân gây đau vùng thắt lưng bên phải ít nguy hiểm nhất. Nó chỉ là cơn đau bình thường do vận động. Đau lưng do cơ rất dễ gặp do cơ thắt lưng hỗ trợ cột sống chịu lực và giúp cơ thể uống cong sang hai bên mà không bị ngã. Khi vận động quá mạnh vướt sức chịu đựng hoặc ít vận động khiến máu không lưu thông điều có thể dẫn đến dau thắt lưng bên phải.

Cách chữa trị: Cơn đau sẽ tự khỏi sau khoảng 2 – 3 ngày, trước đó có thể dùng thuốc giảm đau hoặc chườm nóng để làm dịu. Bên cạnh đó, có thể tập luyện các bài tập yoga chữa đau lưng hoặc massage để cơn đau mau chóng tan biến hơn.

Đau thắt lưng bên phải do đau cơ

#3. Đau thắt lưng bên phải do thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm giữa các đốt sống chệch ra khỏi vị trí bình thường, thường xảy ra ở vùng cột sống thắt lưng. Ở một số trường hợp, chúng chèn lên rễ dây thần kinh bên phải và gây đau vùng thắt lưng bên phải, có thể đau hoặc tê lan xuống mông, đùi, và chân phải.

Thoát vị đĩa đệm nếu không được điều trị sẽ chuyển biến nặng hơn, gây đau đớn kéo dài và hạn chế khả năng vận động của người bệnh. Vì vậy, nên đến cơ sở y tế để chuẩn đoán nếu nghi ngờ mình đang mắc phải bệnh này.

Đau thắt lưng bên phải do thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Nếu đã xác định mình bị thoát vị đĩa đệm, bạn cũng đừng quá lo lắng, vì bệnh có thể chữa khỏi khi phát hiện sớm và điều trị hiệu quả bằng việc kết hợp dùng thuốc  với chế độ tập luyện và chế độ ăn uống hợp lý.

Hoadavietnam.com khuyên bạn nên dùng thuốc Đông y để điều trị thay vì thuốc Tây y nhằm hạn chế các tác dụng phụ có hại cho cơ thể như: đau, viêm dạ dày, suy thận, tăng men gan,…