Đáp án chính xác nhất cho câu hỏi Bệnh trĩ uống thuốc có hết không?

Hiện nay, hầu hết những bệnh nhân khi mới bị trĩ đều có chung câu hỏi Bệnh trĩ uống thuốc có hết không? Bởi vì nếu so với việc thực hiện phẫu thuật cắt búi trĩ thì điều trị bằng thuốc vẫn được xem là đơn giản hơn và chi phí cũng không quá cao. Nhưng liệu có thể chữa bệnh trĩ chỉ bằng cách uống thuốc?

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không?

Trong phần lớn các thuốc chữa bệnh trĩ hiện nay thì đều được chia thành 2 nhóm là: thuốc Đông y và thuốc Tây y.

Đối với phương pháp điều trị trĩ bằng thuốc tây, phổ biến nhất vẫn là sử dụng dưới 3 dạng chính bao gồm: thuốc đặt, thuốc bôi, thuốc uống. Ưu điểm của thuốc tây đó là có thể giảm nhanh chóng các biểu hiện ngứa rát, đau đớn vô cùng khó chịu do bệnh trĩ gây ra. Ngoài ra, thuốc Tây y còn có khả năng làm co mạch máu ở búi trĩ, chống lại sự viêm nhiễn, sưng phù, hỗ trợ cho hệ tiêu hóa nhằm ngăn nguy cơ bị táo bón khiến bệnh càng nặng hơn…

Acetaminophen – Thuốc kháng sinh, giảm viêm sưng khi bị trĩ

Ngược lại với Tây y, các bài thuốc điều trị bệnh trĩ từ đông y đã có lịch sử từ rất lâu trước đây, với thành phần chính là các loại dược thảo được thu hái trực tiếp trong thiên nhiên. Nếu Tây y tập trung điều trị các triệu chứng bên ngoài thì cách chữa bệnh trĩ bằng Đông y lại chủ trị từ tận căn nguyên bên trong.

Đó là cải thiện sự lưu thông của khí huyết trong cơ thể để từ đó giảm bớt áp lực lên các tĩnh mạch nơi hậu môn và trực tràng, tăng cường độ bền vững của thành mạch, giúp việc tiêu hoá diễn ra dễ dàng hơn giảm thiểu tối đa nguy cơ táo bón.

bệnh trĩ uống thuốc có hết không

Thăng Trĩ Tán Thống – Thuốc Đông y chữa bệnh trĩ

Theo các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm chữa trị bệnh trĩ thì đại đa số người bệnh khi mới bắt đầu đều chọn thuốc tây để điều trị. Tuy nhiên chỉ sau khoảng 3, 4 tháng hầu hết đều phải chuyển sang điều trị bằng đông y do các tác dụng phụ mà thuốc tây gây nên. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng: Dùng thuốc chỉ là phương pháp bảo tồn trong điều trị bệnh trĩ, chỉ thực sự có tác dụng với những trường hợp bệnh nhân mới mắc phải bệnh trĩ ở giai đoạn đầu, lúc này kích thước của búi trĩ vẫn còn là khá nhỏ.

Đối với những người bệnh trĩ ở mức độ 3, 4 thì các búi trĩ đã có kích thước tương đối lớn và sa nhiều ra khỏi hậu môn, đôi khi còn gặp thêm phải tình trạng viêm nhiễm. Đến lúc này thì việc dùng thuốc chữa bệnh trĩ khó lòng có thể đạt được hiệu quả như mong đợi, phẫu thuật cắt búi trĩ gần như là giải pháp duy nhất để chấm dứt tình trạng này.

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố. Ngay cả những người bị trĩ nhẹ cũng phải tuân thủ hết sức nghiêm ngặt theo phác đồ điều trị bằng thuốc của bác sĩ và kết hợp song song với các phương pháp sau để hiệu quả của thuốc được tối ưu nhất:

– Thay đổi chế độ ăn uống cho phù hợp, tích cực ăn các loại rau xanh giàu chất xơ, trái cây có tác dụng hỗ trợ tiêu hoá tốt như chuối, táo, lê…

– Tránh sử dụng các loại đồ ăn, gia vị có tính chất cay, nóng như tiêu, ớt…, các chất kích thích như rượu, bia, cà phê…

– Thay vì ngồi hoặc đứng lâu một chỗ sẽ khiến áp lực dồn lên các tĩnh mạch hậu môn, nên tích cực tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao vừa góp phần nâng cao sức khỏe và ngăn chặn sự gia tăng kích thước búi trĩ. 

Như vậy chúng ta có thể kết luận rằng: bệnh trĩ không thể được chữa khỏi nếu chỉ điều trị bằng thuốc. Dù cho bạn bị trĩ ở mức độ nhẹ thì vẫn cần phải kết hợp thêm với các biện pháp như đã kể trên thì mới có thể tối ưu được hiệu quả điều trị từ bài thuốc.

Hy vọng với những chia sẻ của Hoa Đà Việt Nam về câu hỏi Bệnh trĩ uống thuốc có hết không, các bạn có thể tìm ra được phương pháp điều trị bệnh trĩ phù hớp nhất với bản thân mình. Chúc các bạn sớm điều trị dứt điểm căn bệnh này!

 Dùng thuốc tây chữa bệnh trĩ liệu có hiệu quả không?

Gợi ý thuốc điều trị bệnh trĩ bằng Đông y

Có Thể Bạn Quan Tâm

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay