Bật mí cách tán vôi không lo sỏi thận

vôi ở thận

Thận có vôi hay thận đóng vôi là cách dùng để chỉ tình trạng thận bị canxi hóa và bước đầu hình thành nên chứng sỏi thận. Mặc dù, các nốt vôi hóa khá lành tính và không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng cũng cần phát hiện và ngăn chặn kịp thời. Vì vậy điều trị sỏi thận bằng cách nào? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để được bật mí cách tán vôi không lo sỏi thận nhé!

 

Thận có vôi là gì?

Trong cơ thể con người, thận đóng vai trò điều hòa nước và các chất điện giải trong cơ thể. Khi thận bị tổn thương hoặc gặp phải các triệu chứng bất thường và không đào thải được hết các chất thải thì sẽ dẫn đến rất nhiều phiền phức khác nhau.

Do thận có vai trò điều hòa canxi và phostpho trong máu nên những người có chế độ ăn uống không lành mạnh, mất cân bằng các chất dinh dưỡng, nhất là bổ sung quá nhiều thực phẩm giàu canxi sẽ gây thừa canxi và đây là một loại chất rất khó tống ra ngoài. Nếu lâu ngày tích tụ lại sẽ khiến thận bị đóng vôi và tạo sỏi thận.

cách trị vôi thận

Thuốc Trị Sỏi Thận Hiệu Quả Tiêu Thạch Đan

Cách trị sỏi thận có vôi như thế nào?

Theo các bác sĩ chuyên khoa, bệnh này thuốc dạng lành tính nên thường không cần điều trị mà chỉ cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về ăn uống, thói quen sinh hoạt cũng như đi khám sức khỏe định kỳ hàng năm 2-3 lần để theo dõi tình hình sức khỏe. Các cách trị sỏi thận tại nhà hay còn gọi là tán vôi ở thận được chúng tôi nhắc kỹ hơn trong bài viết. Những cách hữu ích giúp bạn tán sỏi ở giai đoạn sỏi thận còn nhỏ chưa có phát triển.

cách trị vôi thận

Với trường hợp sỏi thận có vô nhẹ, bạn cần chú ý một số điểm dưới đây:

– Uống đủ 2-3 lít nước mỗi ngày.

– Có lối sống lành mạnh.

– Ăn đủ chất và cân bằng giữa các chất với nhau.

– Cần cân nhắc kỹ khi ăn các loại thực phẩm chứa nhiều protein, canxi, oxalat. Nếu cần hãy hạn chế hoặc kiêng để giảm thiểu bệnh thận đóng vôi.

– Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao

Ngoài ra, để tránh tình trạng vô đóng thành sỏi điều quan trọng hàng đầu mà bạn cần làm là cần uống nhiều nước để lượng nước tiểu thải ra nhiều và bài tiết theo các mảnh sỏi nhỏ mới xuất hiện. Sau khi duy trì uống nước đều đặn trong một thời gian dài, bạn có thể đi siêu âm để kiểm tra thận còn có vô hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các bài thuốc dân gian như là cách trị sỏi thận với chuối hột, rau ngổ, kim tiền thảo, quả dứa,…Xem cách dùng ngò gai để trị bệnh sỏi thận tại đây

Khi sử dụng các bài thuốc này bạn nên đến các phòng khám y học dân tộc để được hướng dẫn dùng thuốc an toàn, tránh tác dụng phụ do dùng thuốc Nam gây ra.

cách trị vôi thận

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay