Cách chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Khi bị bệnh thoát vị đĩa đệm, ai cũng mong muốn được chữa trị bệnh nhanh chóng, an toàn và đặc biệt là không đụng chạm tới dao kéo. Chính vì vậy, phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật được rất nhiều người lựa chọn. Vậy phương pháp này như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé.

chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật1

Để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm có rất nhiều phương pháp. Và người ta chỉ chọn phương pháp phẫu thuật khi các phương pháp khác thất bại. Các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật được ưu tiên hàng đầu đó là sử dụng thuốc, sau đó đến các bài tập vật lý trị liệu.

1. Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật bằng thuốc

Khi bị thoát vị đĩa đệm, bệnh nhân đi khám và được bác sĩ kê đơn thuốc. Các loại thuốc thường được kê đơn khi bị thoát vị đĩa đệm đó là: các thuốc giảm đau như acetaminophen (Tylenol ) và các thuốc chống viêm không steroid (NSAIDas), các thuốc giãn cơ, thuốc Corticosteroids, opiates, thuốc chống trầm cảm… Bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý mua và sử dụng thuốc vì các loại thuốc tây có thể gây ra tác dụng phụ không mongg muốn như: Đau viêm dạ dày, suy thận, tăng men gan,…

chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật 2

Chính vì vậy mà việc dùng thuốc tây, thuốc giảm đau cũng không phải là cách tốt nhất mà bạn đang tìm kiếm, bởi những tác dụng phụ mà thuốc gây ra.

2. Chữa thoát vị đĩa đệm không phẫu thuật bằng vật lý trị liệu

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu bao gồm các bài tập. các bài tập kéo dài, bài tập cốt lõi, cách nâng vật nặng và đi bộ. Sử dụng nhiệt hoặc lạnh, tập thể dục là những cách đơn giản có thể thực hiện ở nhà để giúp người bệnh giảm đau đớn và giúp cho cột sống khỏe mạnh hơn.

Khi sử dụng các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm, bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng cũng như chế độ tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý. Điều này sẽ có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ việc chữa trị thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật.

Bệnh thoát vị đĩa đệm cần phải được chữa trị sớm, nếu không tình trạng bệnh sẽ phát triển nặng và sẽ rất khó điều trị và tốn kém cho người bệnh.

chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật 3

3. Chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật bằng Thảo dược

Với các thành phần 100% thảo dược thiên nhiên thượng phẩm, có lẽ thuốc Thảo dược Tọa Cốt Thống sẽ là cách chữa thoát vị đĩa đệm tốt nhất cho bạn. Bởi vốn dĩ được bào chế từ thảo dược thiên nhiên nên không hề gây tác dụng phụ không tốt đối với cơ thể mà còn chữa dứt căn nguyên sâu bên trong cơ thể.