Cách chữa viêm dạ dày mãn tính hiệu quả (Phần 2)

Những nguyên nhân gây ra viêm dạ dày mãn tính thường gặp nhất là vì việc ăn uống thiếu điều độ, không đúng giờ, đúng bữa, hay để bụng quá đói, quá no hoặc có thể là thói quen ăn đồ chua, nóng hoặc cay. Để tìm ra được cách chữa viêm dạ dày mãn tính, tốt hơn hết là người bệnh phải xác định được nguyên nhân gây bệnh, từ đó chọn lọc giải pháp điều trị thích hợp.

Những nguyên nhân và cách chữa viêm dạ dày mãn tính hiệu quả

Bệnh nhân sẽ bị đau bụng âm ỉ, nhiều lúc đau rát

1. Nguyên nhân gây ra viêm dạ dày mãn tính

Với những người thường xuyên hoạt động trí óc nhiều, rủi ro bị viêm dạ dày sẽ là cao hơn bình thường vì bị căng thẳng, áp lực hoàn thành công việc được giao. Ngoài ra, môi trường sống thiếu trong lành, vệ sinh cá nhân không kỹ cũng là điều kiện lý tưởng cho xoắn khuẩn Helicobacter pylori phát triển.

Loại xoắn khuẩn này có khả năng gây ra viêm dạ dày mãn tính do lây qua việc ăn uống hay tiếp xúc trực tiếp với nước bọt. Bên cạnh đó, cũng còn nhiều nguyên nhân như sử dụng bia, rượu, hút thuốc lá…

Những nguyên nhân và cách chữa viêm dạ dày mãn tính hiệu quả

Xoắn khuẩn Helicobacter pylori gây ra viêm dạ dày

Trong cách chữa viêm dạ dày mãn tính, bên cạnh việc thuốc đúng liều, đúng giờ, theo hướng dẫn, ý thức của bệnh nhân cũng chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Ngoài ra, tinh thần thoải mái, thư giãn để không bị stress cũng là một trong những cách chữa viêm dạ dày mãn tính đóng vai trò chủ đạo. Biết rằng là vậy, nhưng để thực hiện thì không hề đơn giản, nhiều người tỏ ra nóng vội, cần kết quả ngay hay chưa thể điều chỉnh được thói quen thường ngày sẽ rất dễ ảnh hưởng xấu tới quá trình chữa viêm dạ dày mãn tính.

2. Triệu chứng của bệnh viêm dạ dày mãn tính

Bị tổn thương và chà xát hay kích thích trong thời gian dài, ăn uống thiếu điều độ, tâm lý âu lo và căng thẳng… là nguyên nhân khiến bệnh viêm dạ dày mãn tính ngày càng trầm trọng hơn. Bệnh nhân sẽ bị đau bụng âm ỉ, nhiều lúc đau rát, đầy hơi sau mỗi bữa ăn, khó tiêu hóa, thở nóng, chán ăn, rêu lưỡi nhớt hoặc có màu vàng, khô. Người bị viêm dạ dày loại xơ teo mãn tính nhiều lúc có kèm theo tình trạng thiếu sắt, thiếu máu, gầy còm.

Thảo dược Hoa Đà - Dạ Dày

3. Cách chữa viêm dạ dày mãn tính

Cách chữa viêm dạ dày mãn tính đơn giản nhất là bệnh nhân cần tập cho mình một thói quen ăn chậm- nhai kĩ nhằm bảo vệ dạ dày khỏi các triệu chứng như viêm, đau, loét thậm chí là ung thư dạ dày. Đừng nên vận động ngay sau bữa ăn mà hãy ngồi thư giãn, nghỉ ngơi trong một tiếng. Hãy chia nhỏ bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ để giảm bớt sức ép cho dạ dày. Số lượng bữa ăn mỗi ngày từ 4 đến 5 bữa nhỏ là hợp lý. Bữa tối chỉ nên ăn nhẹ nhàng, lót dạ.

Những nguyên nhân và cách chữa viêm dạ dày mãn tính hiệu quả

Tập thói quen ăn chậm, nhai kỹ

► Dưới đây là cách chữa viêm dạ dày mãn tính bằng bài thuốc bí truyền chữa hiệu quả cho thể tỳ vị hư hàn có thể nhận biết qua các triệu chứng: cơ thể mệt mỏi, nôn ra nước, đầy bụng, đau vùng thượng vị, lạnh tay chân, lưỡi có rêu trắng, phân nát, chất lưỡi nhợt.

Nguyên liệu:

  • 30 gram can khương
  • 15 gram nhân sâm
  • 10 gram thục tiêu
  • 100 gram di đường

Thực hiện:

  • Sắc các vị thuốc trên cùng 1,2 lít nước sạch, sau đó lọc bã để lấy còn 150ml nước hỗn hợp đem đi đun sôi, tiếp tục bỏ di đường vào để khuấy tan.

Sử dụng:

  • Để nước bớt nóng, còn hơi ấm để uống, chia ra làm 4 phần, ban ngày uống 3 phần, buổi tối uống phần còn lại.

Những nguyên nhân và cách chữa viêm dạ dày mãn tính hiệu quả

Các bài thuốc nam luôn là những cách chữa viêm dạ dày mãn tính tốt nhất!

Bên cạnh cách chữa viêm dạ dày mãn tính trên, bạn cũng được khuyến cáo sử dụng Thảo dược đặc trị bệnh Dạ Dày Hoa Đà được bào chế bởi Đông Y Sĩ CẢNH THIÊN với gần 50 năm nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng trước khi ra mắt. Với 100% thành phần từ thiên nhiên, sản phẩm đem lại hiệu quả cao và an toàn khi sử dụng.