Lời giải đáp: Bệnh viêm xoang trán có nguy hiểm không

Viêm xoang trán là bệnh thường gặp ở nhiều người, nhất là những tháng cuối năm bệnh xuất hiện rất nhiều. Vậy viêm xoang trán có nguy hiểm không, một số triệu chứng nào chúng ta có thể nhận biết được mình đã bị viêm xoang trán, nếu bị bệnh thì cách chữa viêm xoang trán nào hiệu quả nhất.

Viêm xoang trán có nguy hiểm không

Xem thêm: 5 Bài thuốc nam chữa viêm xoang tốt nhất, hiệu quả 100%

Triệu chứng thường gặp của viêm xoang trán

  • Chóng mặt kéo dài, suy nhược thần kinh: người bệnh thường xuyên bị chóng mặt do dịch mũi chảy nước nhiều làm mất đi một lượng nước lớn của cơ thể. Bên cạnh đó là tình trạng nhức đầu kinh niên dẫn đến suy nhược thần kinh khi bị viêm xoang trán.
  • Đau đầu, nhức đầu: Đây có thể là triệu chứng sớm nhất của viêm xoang trán. Sau đó sẽ kéo theo các cơn đau khác ở phía trên ổ mắt, các cơn đau sẽ tăng dần lên và đỉnh điểm cơn đau sẽ xảy ra vào lúc giữa trưa. Tiếp đến là hiện tượng mũi chảy ra nhiều mủ và cơn đau sẽ từ từ dịu đi. Nhưng khoảng chiều tối thì cơn đau lại tiếp tục diễn ra. Các cơn đau còn kèm theo chảy nước mắt. Mắt cũng thường xuyên đau nhức khi đưa qua đưa lại.
  • Chảy dịch mũi: đây là một trong những triệu chứng dễ bắt gặp ở người viêm xoang trán. Dịch mũi có thể nhầy đặc, dính, có mủ vàng hoặc xanh, nâu. Có những trường hợp khi bị viêm xoang trán không được điều trị kịp thời thì trải qua một thời gian lâu nước mũi sẽ ít chảy ra hoặc có thể không chảy. Tình trạng này là do dịch nhày đọng trong xoang nhiều và dính làm bít hết các đường dẫn lưu từ xoang tới khe mũi.
Viêm xoang trán có nguy hiểm không
Với các triệu chứng đó thì viêm xoang trán có nguy hiểm không?

Viêm xoang trán có nguy hiểm không

Bệnh sẽ rất nhanh biến chứng sang viêm xoang mãn tính nếu không được điều trị kịp thời và chịu ảnh hưởng xấu từ môi trường. Tuy bệnh không có dấu hiệu rõ rệt nhưng người bệnh luôn có cảm giác đau âm ỉ ở vùng trên hốc mắt ở một bên.

Ngoài ra viêm xoang trán còn có các biến chứng nguy hiểm khác như viêm tai giữa, chảy mủ ở trong tai, rất có thể sẽ dẫn đến thủng màng nhĩ.

Trường hợp biến chứng nguy hiểm nhất có thể xảy ra là nhiễm khuẩn trong não hình thành các bọc mủ ngoài màng não và bên trong não. Có thể bị vỡ ổ áp-xe cùng tụt kẹt não gây viêm màng não rất có thể dẫn đến tử vong.

Nam xoang plus đặc trị viêm xoang hiệu quả

Cách chữa bệnh viêm xoang trán bạn cần biết

Bạn đã biết viêm xoang trán có nguy hiểm không rồi đấy. Vậy để chữa trị viêm xoang trán thì bạn cần làm sạch mủ bên trong xoang, khôi phục lại các hoạt động bình thường và các chức năng của niêm mạc xoang, giải quyết triệt để tình trạng tắt nghẽn trong xoang giúp đường thở được lưu thông.

Nếu cảm thấy xuất hiện các dấu hiệu của viêm xoang thì bạn nên đến bệnh viện hoặc các phòng khám chuyên khoa tai mũi họng để kiểm tra tình trạng sức khỏe để có biện pháp điều trị kịp thời.

Viêm xoang trán có nguy hiểm không

Nếu bệnh chỉ ở mức độ nhẹ bạn có thể điều trị nội khoa bằng việc tuân thủ đúng yêu cầu bác sĩ, kết hợp với ăn uống và sinh hoạt có khoa học, tránh các tác nhân có thể gây bệnh. Thường xuyên vệ sinh mũi để bảo vệ mũi và xoang. Bên cạnh đó bạn còn có thể sử dụng một số loại thuốc thảo dược trị viêm xoang để điều trị bệnh. Các loại thuốc này bạn có thể yên tâm sử dụng vì nó không gây tác dụng phụ mà hiệu quả thì rất cao, các vị thuốc được sử dụng 100% từ thiên nhiên.

Đặt mua thuốc chữa viêm xoang Doctor Ninh