“Khám phá” mới nhất Hoắc hương, Mật heo chữa Viêm xoang hiệu quả

Tuy nhiên giờ đây với phát hiện mới nhất: “Mật heo chữa viêm xoang” bạn sẽ không cần lo lắng nữa.

Khi bạn mắc viêm xoang và đến gặp thầy thuốc Đông y, chắc chắn rằng bạn sẽ được dùng bài thuốc “Hắc đởm hoàn” đây là bài thuốc kê đầu tay của hầu hết các thầy thuốc. Bài thuốc chỉ với 2 vị thuốc mật heo và hoắc hương nhưng với cách bào chế công phu đã tạo ra hiệu quả vô cùng cao.

Hoắc hương mật heo chữa bệnh viêm xoang tốt nhất

Mật heo, hoắc hương là gì ?

Mật heo hay còn gọi mật lợn là chất lỏng chứa trong túi mật của loài heo. Thành phần chính của mật heo là các muối cholat. Rất dễ bắt gặp mật heo bị bỏ đi vì ít ai biết đây là vị thuốc quý chữa viêm xoang. Một số nghiên cứu đã chứng minh mật heo (mật lợn) có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn rất tốt.

Hoắc hương mật heo chữa bệnh viêm xoang tốt nhất

Theo Đông y, mật heo (mật lợn) có tác dụng bổ tỳ vị. Tỳ vị có vai trò đặc biệt quan trọng trong cơ thể, có chức năng hấp thu và vận chuyển dinh dưỡng nuôi cơ thể. Với Y học cổ truyền “ôn bổ tỳ vị” sẽ giúp giải quyết nguyên nhân sâu xa gây ra bệnh, ngay cả viêm xoang.

>> 5 bài thuốc nam chữa viêm xoang tốt nhất, hiệu quả đến 99%

Hoắc hương là thân và lá của cây hoắc hương hay còn gọi là quảng hoắc hương, thổ hoắc hương. Hoắc hương có tính ôn, vị cay. Có tác dụng hóa thấp, tiêu thử, kiện tì, giải biểu, kiện vị, chỉ ẩu, trị tiên khi vào các kinh tỳ, vị, phế. Theo Y học hiện đại, hoắc hương có tác dụng kháng khuẩn, ức chế nhiều chuẩn vi khuẩn mạnh.

Hoắc hương mật heo chữa bệnh viêm xoang tốt nhất

Khi mật heo kết hợp với hoắc hương sẽ có tác dụng tăng khả năng kháng khuẩn, chống viêm xoang. Ngoài ra còn có tác dụng làm thông mủ trong các hốc xoang ra ngoài.

Hoắc hương, Mật heo chữa viêm xoang tốt nhất

Bài thuốc Hoắc đởm hoàn được bào chế từ mật heo và hoắc hương chỉ có tác dụng chữa trị triệu chứng giảm viêm, thông xoang, tiêu mủ… nhưng không thể điều trị được nguyên nhân gây ra bệnh. Chính vì thế bệnh vẫn có thể sẽ tái phát.

Hiện nay, các nghiên cứu đã chứng minh phần lớn các người bệnh viêm xoang là do cơ địa dị ứng. Cho nên để chữa khỏi viêm xoang 100% thì cần giải quyết nguyên nhân dị ứng.

Hoắc hương mật heo chữa bệnh viêm xoang tốt nhất

Để hoắc hương, mật heo chữa viêm xoang hiệu quả nhất thì bạn cần  kết hợp với một số thảo dược khác như: kinh giới, tạo giác thích (gai bồ kết chữa viêm xoang), kim ngân hoa, cây giao chữa viêm xoang rất tốt và cũng rất an toàn. Khi kết hợp các thảo dược trên với Hoắc đởm hoàn các triệu chứng viêm xoang sẽ giảm đi nhanh chóng. Bên cạnh đó còn làm tăng sức chịu đựng của cơ thể đối với các nguyên nhân dị ứng.

Nam xoang plus đặc trị viêm xoang hiệu quả