“Tiết lộ” cách chữa Viêm xoang bằng Kim Ngân Hoa tốt nhất 2016

Có nhiều phương pháp chữa viêm xoang, tuy nhiên để đạt hiệu quả cao nhất thì phải tùy vào cơ địa của từng người. Dưới đây xin giới thiệu với các bạn cách chữa viêm xoang bằng kim ngân hoa. Hãy tìm hiểu và áp dụng đúng phương pháp để điều trị viêm xoang tốt nhất.

Cách chữa bệnh viêm xoang bằng kim ngân hoa hiệu quả cao

Cách chữa viêm xoang bằng kim ngân hoa hiệu quả cao

Kim ngân hoa là vị thuốc được điều chế từ loài hoa Kim ngân. Đây còn được xem là mọt loại kháng sinh tự nhiên với tác dụng chống nhiễm khuẩn, mụn nhọt, lở ngứa, ban sởi, viêm mũi, viêm xoang… Trước khi Fleming phát minh ra loại kháng sinh Penicillin thì các danh y đã sử dụng các loại kháng sinh tự nhiên từ Kim ngân hoa và một số loại thảo dược khác.

Kim ngân hoa là gì ?

Kim ngân hoa là loại dây leo, thân to bằng chiếc đũa, có thể dài tới 10m. Thân có nhiều cành, lúc còn non thì đỏ xanh, khi già thì đỏ nâu. Lá kim ngân hoa có hình trứng, phiến lá rộng, mọc đối. Mới nở hoa có màu trắng sau đó chuyển sang vàng, có mùi thơm nhẹ.

Cách chữa bệnh viêm xoang bằng kim ngân hoa hiệu quả cao

Kim ngân hoa xanh tốt quanh năm, vào mùa rét nhưng cây có thể chịu đựng được khí lạnh và vẫn không rụng lá nên thường được gọi với tên là “nhẫn đông”. Các bộ phận hoa, lá, cành kim ngân hoa điều có thể được dùng làm thuốc nhưng hoa kim ngân có công dụng nhiều hơn nên thường được tách ra để làm thuốc riêng.

Cách chữa viêm xoang bằng kim ngân hoa tốt nhất

Cách chữa viêm xoang bằng kim ngân hoa phụ thuộc vào tác dụng của nó. Với các tác dụng kháng khuẩn, kháng virut, kháng nấm… Theo các nghiên cứu đã chứng minh kim ngân hoa có tác dụng trong việc ức chế các loại vi khuẩn như: liên cầu khuẩn dung khuyết, tụ cầu vàng, phế cầu khuẩn, trực khuẩn ho gà, trực khuẩn lị, trực khuẩn mủ xanh, trực khuẩn thương hàn, virut cúm, một số vi khuẩn.

Cách chữa bệnh viêm xoang bằng kim ngân hoa hiệu quả cao

Bên cạnh đó kim ngân hoa còn có tác dụng chống viêm, giải nhiệt và làm giảm tác dụng thực bào của bạnh cầu, làm giảm chất xuất tiết.

Đặc điểm của viêm xoang là  tình trạng viêm nhiễm phù nề các niêm mạc xoang, làm tắc lỗ thông xoang và tạo ra môi trường cho các loại vi khuẩn và nấm phát triển thuận lợi. Phần lớn khi viêm xoang sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng nên phải sử dụng các loại kháng sinh để điều trị viêm xoang dứt điểm.

Theo Y học cổ truyền, Kim ngân hoa là một vị thuốc quý, được xem là kháng sinh thực vật, rất có tác dụng trong điều trị các bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn.

Kim ngân hoa có tính hàn, vị ngọt, có tác dụng thnah nhiệt giải độc, sát khuẩn, thường được sử dụng là một vị thuốc thảo dược chữa viêm xoang.

Với cách chữa viêm xoang bằng kim ngân hoa sẽ rất an toàn mà hiệu quả lại cao vì đây là một loại thảo dược trong tự nhiên nên sẽ không gây ra các tác dụng phụ cho người bệnh.

Nam xoang plus đặc trị viêm xoang hiệu quả

Xem thêm: >> Cây xương cá chữa Viêm xoang tốt nhất, hiệu quả 100%