Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay. Những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống, sinh hoạt và công việc của người bị bệnh. Cùng tìm hiểu các nguyên nhân và triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống để có cách điều trị và phòng tránh bệnh nhé.

nguyên nhân và triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

1. Nguyên nhân của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

  • Nguyên nhân đầu tiên của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống là do quá trình lão hóa của cơ thể. Đĩa đệm cũng như các cơ quan khác, theo thời gian và tuổi tác, đĩa đệm sẽ ngày càng bị thoái hóa và dẫn đến thoát vị đĩa đệm gây chèn ép dây thần kinh.
  • Nguyên nhân thứ hai gây ra thoát vị đĩa đệm là do người bệnh từng bị chấn thương. Những chấn thương nhẹ do va chạm hoặc việc ngồi sau tư thế trong thời gian dài cũng là nguyên nhân làm cho đĩa đệm thoái hóa nhanh hơn.
  • Các tư thế rất dễ gây thoát vị đĩa đệm đó là: kiễng chân với vật ở trên cao, cố xoài tay với vật ở xa, bê vác đồ vật nặng, ngồi học hoặc ngồi làm việc sai tư thế…

nguyên nhân và triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

2. Các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Khi bị thoát vị đĩa đệm cột sống, các bạn sẽ thấy những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống thường gặp sau:

  • Dấu hiệu mà dễ nhận thấy nhất chính là những cơn đau cột sống vùng thắt lưng, sau đó dần mất đi và thay bằng những cơn đau ở chân, dọc mặt sau mông, mặt sau đùi và xuống đến cẳng và gót chân. Những cơn đau dai dẳng khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu và gặp khó khăn trong sinh hoạt, đặc biệt là khi vận động. Có những trường hợp bệnh nhân còn bị lệch vẹo cột sống.

  • Triệu chứng thứ hai của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống là rối loạn vận động. Lúc này, bệnh nhân sẽ có cảm giác chân yếu dần đi. Nếu bệnh nặng có thể dẫn đến liệt bàn chân, mũi bàn chân chúc xuống vấp phải gò đất. Nếu không chữa trị kịp thời, bệnh nhân có thể bị liệt 2 bàn chân, bí đái và rối loạn cảm giác ở xung quanh hậu môn.
  • Cuối cùng, triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống mà bệnh nhân có thể cảm nhận được đó là cảm giác đau buốt, đau rát ở gan bàn chân hoặc mu bàn chân. Có những lúc trời nóng, nhưng mu bàn chân của người bị thoát vị đĩa đệm cột sống rất lạnh và phải đắp chăn.

nguyên nhân và triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống 1

Những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống sẽ ngày càng gia tăng và trở nên nguy hiểm hơn nếu người bệnh không có biện pháp chữa trị kịp thời. Vì vậy, trước khi quá muộn, người bệnh cần nhanh chóng tìm cho mình phương pháp chữa bệnh phù hợp nhất.

Để điều trị thoát vị đĩa đệm các bạn có thể sử dụng “Thảo dược thiên nhiên Tọa Cốt Thống”, bài thuốc do đông y Cảnh Thiên của nhà thuốc Hoa Đà bào chế ra. Với 100% thảo dược thiên nhiên chất lượng thương phẩm, do chính đông y sĩ trồng tại vườn riêng tại Hoa kỳ giúp điều trị thoát vị đĩa đệm, các bệnh xương khớp hiệu quả, tác dụng lâu dài và đảm bảo hoàn toàn không có tác dụng phụ.