Khám phá thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ từ cây chìa vôi

Bài thuốc nam trị thoái hóa đốt sống cổ là một trong những phương pháp chữa bệnh đang được sử dụng nhiều hiện nay. Bên cạnh một số bài thuốc chữa thoái hóa đốt sống cổ chẳng hạn như cây ngải cứu, cây lá lốt,…thì cây chìa vôi cũng vậy. Chúng ta cùng tìm hiểu thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ từ cây chìa vôi nào.

thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ từ cây chìa vôi

Tư liệu về cây chìa vôi chữa thoái hóa đốt sống cổ

Một số tên gọi hác của cây chìa vôi là cây bạch phấn đằng, cây đau xương, cây bạch liêm hay cài tên khoa học là Cissus modeccoides Planch. Cây này được xem là một loại cây leo, dây khá mảnh và chúng phát triển, sinh trưởng thoe thời gian bằng cách bám trụ và leo vào những cây xung quanh.

Bạn có thể dễ dàng nhận diện cây chìa vôi này với đặc điểm sau đây: cây có dây leo khá nhẵn, các tua cuốn đơn và rất mảnh. Bạn có biết lá giầu không, lá cây chìa vôi khá giống với lá giầu với cuống lá hình tim và có răng cưa bên mép lá, có chiều rộng khoảng 5cm và cây có thể nở hoa có màu váng nhạt.

thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ từ cây chìa vôi

Cây chìa vôi là một loại cây mọc hoang gặp nhiều ở các tỉnh miền núi từ bắc kéo dài vòa Nam. Ở các miền đồng bằng ven núi bạn có thể đễ dàng thấy người dân sử dụng loại thuốc này để chữa bệnh.

Về mặt đông y thì cây chìa vôi có thể dùng cả thân, rễ, lá để làm thuốc. Cây có tính mát, không độc hại cho cơ thể, có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh. Có ba loại cây chìa vôi là: cây chìa vôi họ Cà, cây chìa vôi họ Bìm Bìm và cây chìa vôi họ Nho. Tuy nhiên chỉ có cây chìa vôi họ Nho là có tác dụng tốt trong việc chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng đông y, bệnh thoái hóa cột sống hay thoát vị đĩa đệm.

Bạn cần phân biệt được các loại này mới chọn đúng loại cây chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Bạn có thể đến các nhà thuốc đông y để mua loại thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ từ cây chìa vôi này nếu bạn đang ở thành phố và không có điều kiện tiếp xúc với loại cây này.

Các bài thuốc từ cây chìa vôi trị thoái hóa đốt sống cổ

Đối với những bệnh nhân mắc bênh thoái hóa đốt sống cổ có thể sử dụng cây chìa vôi chữa bệnh, không những vậy mà nó còn có thể chữa một số bệnh về xương khớp chẳng hạn như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm. Nhưng lưu ý là không dùng loại thảo dược này cho phụ nữ đang mang thai.

thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ từ cây chìa vôi

Điều chế bài thuốc uống từ cây chìa vôi

Nguyên liệu: cây chìa vôi, lá lốt, cỏ xước, cây tầm gửi, cây dền gai và cây cỏ ngươi.

Tất cả các loại trên bạn đem đi phơi cho khô rồi đem sao lên cho vàng. Có thể làm nước như nước trà để uống. Bạn có thể yên tâm vì thuốc không có tác dụng phụ, bạn có thể uống thay thế cho nước lọc.

Điều chế bài thuốc đắp từ cây chìa vôi

Đối với bài thuốc đắp thì chỉ cần cây chìa vôi tươi là đủ. Bạn có thể xoay cho nhuyễn lá chìa vôi, bỏ thê vào chút muối tinh, sau đó đắp trực tiếp lên chỗ bị đau. Chú ý rửa thật sạch lá cây chìa vôi vì các mảng bám trên khi đắp vào da rất có thể gây ngứa hoặc dị ứng.

thuốc trị thoái hóa đốt sống cổ từ cây chìa vôi

Điều chế bài thuốc ngâm rượu từ cây chìa vôi

Thành phần bao gồm:

  • Cây chìa vôi: 100gr
  • Đường: 40gr
  • Xuyên khung: 20gr
  • Ngưu tất: 80gr
  • Cẩu tích: 40gr

Bạn đem tất cả thành phần trên ngâm chung với rượu trắng khoảng 2 lít trong khoảng 10 ngày trở lên là có thể uống được. Bạn có thể uống mỗi ngày từ 2-3 ly nhỏ hoặc những người không thể uống rượu có thể dùng bóp trực tiếp vào chỗ đau.

Hi vọng với bài thuốc trên sẽ giúp bạn trị thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả, bên cạnh đó bạn có thể dùng thuốc đông y chữa thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả lâu dài sau đây: