Thuốc trị viêm xoang sàng theo phương pháp dân gian đã thất truyền

Thuốc trị viêm xoang sàng có thể tự làm ngay tại nhà nếu như chúng ta phát hiện ra bệnh sớm và điều trị đúng cách, hợp lý.

Thuốc trị viêm xoang sàng từ dân gian
Thuốc dân gian chữa viêm xoang sàng

Viêm xoang sàng là một trong những căn bệnh đường hô hấp với các triệu chứng phổ biến là đau nhức vùng gáy, sổ mũi, hắt hơi, chảy nước mũi, thậm chí là sốt,…Bệnh cần được phát hiện và điều trị sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn những bài thuốc trị viêm xoang sàng theo phương pháp dân gian hiệu quả mà không cần dùng đến kháng sinh.

Sử dụng tân di chữa viêm xoang

Chữa viêm xoang bằng tân di là bài thuốc được đông đảo người dùng lựa chọn bởi dễ thực hiện mà hiệu quả cao. Dưới đây là một số bài thuốc dùng tân di để chữa viêm xoang.

Bài thuốc 1: sử dụng 9g tân di kết hợp với 3 quả trứng gà đem luộc chín. Sau đó lấy nước uống mỗi ngày 2 đến 3 lần. Thực hiện trong vòng 5 đến 7 ngày để trị viêm xoang.

Bài thuốc 2: Sử dụng 9g tân di cùng 15g ké đầu ngựa kết hợp với bạc hà 6g. Làm sạch các vị thuốc rồi đem sắc lấy nước uống. Sử dụng lại bã này sắc vài lần nữa rồi mới bỏ. Kiên trì thực hiện trong vòng 5 ngày sẽ thấy các triệu chứng của viêm xoang giảm rõ rệt.

Thuốc trị viêm xoang sàng từ dân gian
Chữa viêm xoang sàng từ thuốc dân gian

Chữa viêm xoang bằng hạt lạc

Xông hơi bằng hạt lạc là một trong những bài thuốc trị viêm xoang sàng tiết kiệm chi phí, dễ thực hiện mà lại an toàn. Chỉ cần lấy 7 đến 9 hạt lạc bỏ cho vào một chiếc hộp sắt, đậy kín hộp nhưng cần chừa một lỗ nhỏ để khi đốt lửa thì khói trong hộp sẽ bốc lên và người bệnh sẽ dùng để xông mũi. Mỗi ngày làm 1 lần và kiên trì thực hiện trong khoảng 15 đến 20 ngày sẽ thấy tình trạng viêm xoang thuyên giảm.

Nam xoang plus đặc trị viêm xoang hiệu quả

Dùng hoàng bá chữa viêm xoang sàng

Hoàng bá 10g đem ngâm vào nước trong khoảng 24 giờ. Sau khi ngâm đủ thời gian tiến hành lọc bỏ cặn rồi cho vào nước đun sôi cho đến khi được dung dịch hoàng bá 10% là được. Dùng dung dịch này nhỏ mũi, mỗi ngày từ 3 đến 4 lần và kiên trì thực hiện trong vòng 1 tuần sẽ giảm bớt khó chịu cho người bệnh, giúp người bệnh dễ chịu hơn.

Xem thêm >> Cây giao chữa viêm xoang như thế nào?

Thuốc trị viêm xoang sàng với đương quy vĩ kết hợp râu ngô

Dùng râu ngô phơi khô rồi đem cắt thành từng đoạn, mỗi đoạn khoảng 1cm. Đương quy đem rang sơ và cắt thành từng sợi nhỏ.

Cho râu ngô và đương quy vĩ vào trong một bình kín để bảo quản. Mỗi khi sử dụng chỉ cần lấy một cái tẩu ra rồi cho hỗn hợp này vào và hút như hút thuốc lá sợi. Ngày thực hiện từ 5 đến 7 lần, kiên trì đều đặn trong khoảng 15 ngày sẽ phát huy hiệu quả tuyệt vời.

Thuốc trị viêm xoang sàng từ dân gian
Thuốc trị viêm xoang sàng từ dân gian có tốt không?

Trên đây là những bài thuốc trị viêm xoang sàng phổ biến hiện nay. Ngoài ra để chữa viêm xoang hiệu quả bằng các bài thuốc dân gian thì người bệnh cần kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, lành mạnh cùng với việc luyện tập đều đặn để tăng sức đề kháng, cải thiện sức khỏe.