Tiết lộ mẹo chữa đau răng nhanh hết và hiệu quả nhất

mẹo chữa đau răng

Hơn 90% bệnh nhân bị đau răng không biết đến mẹo chữa đau răng tại nhà nhanh hết và hiệu quả. Việc chữa đau răng ngay từ giai đoạn đầu tiên của đau răng sẽ giúp hiệu quả điều trị nhanh chóng và rút ngắn liệu trình chữa trị. Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho quý vị các mẹo chữa đau răng có thể áp dụng ngay khi triệu chứng đau răng xuất hiện!

mẹo chữa đau răng
Mẹo chữa đau răng nhanh hết

Trước khi giới thiệu về các mẹo chữa đau răng, quý vị cần có kiến thức về các lý do dẫn đến đau răng để có biện pháp phòng tránh hiệu quả. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau răng. Chúng tôi xin đưa ra một vài nguyên do chính dẫn đến đau răng.

1. Những nguyên nhân dẫn đến đau răng.

– Các hoạt động thường ngày: Đau răng có thể xuất phát từ các hoạt động thường ngày của quý vị. Các thương tổn do chấn thương sẽ tác động đến hàm răng của quý vị.

mẹo chữa đau răng
Răng bị gãy do các hoạt động bên ngoài

Có thể kể đến một số trường hợp như va đập răng vào những vật dụng gia đình. Nhai những loại thức ăn cứng. Những tác động này sẽ làm răng bị nứt, cấu trúc thay đổi. Từ đó dẫn đến những cơn đau buốt, đau răng xuất hiện.

Trong trường hợp răng bị tổn thương vật lý, nếu quý vị không tiến hành các mẹo chữa đau răng kịp thời thì có thể dẫn đến khả năng gãy răng.

– Những bệnh về răng miệng: Đau răng có thể đến từ một số bệnh răng miệng như viêm nướu, nha chu, sâu răng. Khi mắc các bệnh răng miệng, vi khuẩn sẽ phá hủy cấu trúc cơ bản của răng. Khiến cho răng bị sưng, viêm dẫn đến đau răng.

mẹo chữa đau răng
Sâu răng dẫn đến những cơn đau khó chịu

– Sự phát triển của răng: Tùy theo cấu trúc xương hàm và chân răng mà răng sẽ hình thành và phát triển không giống nhau. Đặc biệt là đối với những chiếc răng khôn. Khi răng bị mọc ngầm dưới hàm, mọc lệch sẽ tác động đến những chiếc răng bên cạnh. Điều này dẫn đến tình trạng đau nhức và khó chịu.

2. Mẹo chữa đau răng hiệu quả nhất

Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu cho quý vị các mẹo chữa đau răng hiệu quả và có thể áp dụng tại nhà. Các nguyên liệu để áp dụng các mẹo chữa đau răng này rất đơn giản và có thể kiếm trong tự nhiên rất đơn giản. Lưu ý rằng các mẹo chữa đau răng này chỉ làm giảm đau nhức tạm thời và không phải là cách điều trị triệt để.

2.1 Mẹo chữa đau răng bằng nước muối 

Nước muối được xem là mẹo chữa đau răng hiệu quả và an toàn nhất trong các cách chữa đau răng. Cách thực hiện mẹo chữa đau răng này rất đơn giản vì muối là vật dụng thiết yếu trong mỗi gia đình.

Quý vị cần chuẩn bị một cốc nước muối loãng. Sau khi vệ sinh răng vào buổi sáng và buổi tối thì ngậm nước muối loãng đã chuẩn bị từ 5 đến 10 phút. Nhả ra và súc miệng lại bằng nước sạch.

mẹo chữa đau răng
Mẹo chữa đau răng bằng nước muối

Răng bị đau nhức chứng tỏ các vi khuẩn đang tấn công răng. Việc súc miệng bằng nước muối sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn. Vệ sinh sạch khoang miệng, loại bỏ các thức ăn thừa và làm giảm chứng đau răng tức thì.

Lưu ý, quý vị không được pha nước muối quá mặn. Khi súc miệng bằng nước muối quá mặn sẽ làm tổn thương niêm mạc miệng.

2.2 Mẹo chữa đau răng bằng rễ lá lốt 

Trong các nguyên liệu trong thiên nhiên, rễ lá lốt được xem là chất diệt khuẩn và giảm đau khá tốt. Tác dụng lại rất nhanh chóng. Do rễ lá lốt là nguyên liệu từ tự nhiên nên có thể khẳng định rằng việc chữa đau răng sẽ vô cùng an toàn và không gây ra tác dụng phụ. 

mẹo chữa đau răng
Mẹo chữa đau răng bằng rễ lá lốt

Mẹo chữa đau răng bằng lá lốt cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Quý vị chuẩn bị một ít rễ lá lốt giã nát cùng một ít muối. Sau đó, quý vị ngậm trực tiếp rễ lá lốt sau khi giã vào vị trí răng đau. Hoặc hòa với nước và lấy nước cốt súc miệng hằng ngày. 

Ngoài ra, thuốc chữa gai đốt sống cổ với các thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên. Quý vị có thể tham khảo và sử dụng. Hoàn toàn yên tâm vì hoàn toàn không có tác dụng phụ nào.

2.3 Mẹo chữa đau răng bằng lá trầu không

Cách tiến hành mẹo chữa đau răng bằng lá trầu không rất đơn giản. Quý vị chuẩn bị từ 2 đến 3 lá trầu không giã nhỏ với vài hạt muối. Hòa hỗn hợp đã giã với một chén rượu trắng. Đợi trong thời gian 10 phút để hỗn hợp lằng và lấy phần nước trong ở trên. 

mẹo chữa đau răng
Mẹo chữa đau răng bằng lá trầu không

Sử dụng nước này để súc miệng hằng ngày từ 2 đến 3 lần đến khi nào cơn đau giảm hẳn. Quý vị có thể dùng lá ổi thay cho lá trầu không. Tác dụng giảm đau và diệt khuẩn của hai loại này là tương tự nhau.

2.4 Mẹo chữa đau răng bằng ấn huyệt

Một trong những mẹo chữa đau răng theo phương pháp Đông y đó là ấn huyết. Mẹo chữa đau răng này được tiến hành như sau. Quý vị dùng ngón tay cái ấn mạnh vào điểm giao giữa ngón cái và ngón trỏ trên bề mặt trên của tay còn lại. 

mẹo chữa đau răng
Ấn huyệt làm giảm đau răng hiệu quả

Quý vị chú ý là phải ấn mạnh và giữ ngón cái trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 phút. Khi thực hiện hành động này, chất endorphin trong não bộ sẽ được giải phóng. Điều này làm cho tinh thần phấn chấn và giảm các triệu chứng đau nhức do răng gây ra trong thời gian ngắn. 

2.5 Mẹo chữa đau răng bằng oxy già

Nước oxy già là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Công dụng của oxy già rất đa dạng: giảm nhiễm trùng, giảm đau, diệt khuẩn và vệ sinh những vết thương hở. Việc sử dụng nước oxy già để chữa đau răng cũng là một trong những mẹo đơn giản và hiệu quả.

Quý vị thấm oxy già vào một gạc bông nhỏ và ngậm trong miệng chỗ vị trí đau nhức. Thời gian ngậm trong khoảng 1 đến 2 phút. Sau đó khạc nhổ nước oxy già và vệ sinh lại bằng nước sạch. Nước oxy già sẽ giúp sát khuẩn vùng răng bị viêm nhiễm và giảm đau trong thời gian ngắn.  

mẹo chữa đau răng
Mẹo chữa đau răng bằng nước oxy già

Trên đây là các mẹo chữa đau răng dễ thực hiện và đơn giản. Hiệu quả chỉ sau từ 2 đến 3 lần áp dụng đối với các trường hợp mới bị đau răng. Tuy nhiên, quý vị nên ghi nhớ rằng các mẹo chữa đau răng chỉ hỗ trợ trong thời gian ngắn và không phải là phương pháp điều trị lâu dài.

Thuốc trị sâu răng Nha Vương được bào chế bởi các thảo dược từ thiên nhiên quý hiếm. Những cơn đau nhức, ê buốt sẽ hoàn toàn không còn chỉ sau 24h sử dụng. Sản phẩm đã được Bộ y tế Việt Nam công nhận và hoàn toàn không gây tác dụng phụ.

Hy vọng qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho quý vị những mẹo chữa đau răng hiệu quả và đơn giản. Nếu có bất cứ thắc mắc về các mẹo chữa đau răng cũng như cách điều trị bằng thuốc, hãy đặt câu hỏi với chúng tôi qua hotline: 028 7308 5678. Chuyên viên tư vấn sẽ hướng dẫn tận tình cho quý vị!

Theo Hoa Đà Việt Nam