Hỏi đáp: Bệnh viêm gan B có chữa được không?

Anh cháu bị viêm gan B đến nay đã là 2 năm rồi. Nhà cháu đưa anh đi khám rồi điều trị bệnh ở nhiều trung tâm và các bệnh viện nhưng vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. Hiện cơ thể anh đang rất gầy, xanh xao và tóc thì bạc rất nhiều. Trước đây, cháu không nghĩ căn bệnh này lại nghiêm trọng đến như vậy. Giờ gia đình không biết làm cách nào để giúp anh cháu thoát khỏi căn bệnh hiểm nghèo này. Xin bác sĩ cho cháu hỏi bệnh viêm gan B có chữa được không và nếu câu trả lời là có thì xin bác sĩ cho cháu lời khuyên là cách nào chữa nhanh nhất ạ?

(Lê Thị Thuỳ Như, 24 tuổi, Quận 7, TP HCM )

viêm gan b có chữa được không

Hình ảnh virus viêm gan B

Xin chào bạn, đầu tiên tôi nhận thấy bạn là một người rất trân trọng tình cảm gia đình, chắc chắn anh bạn sẽ thấy rất vui lòng khi biết được bạn lo lắng cho sức khoẻ anh ấy thế nào. Như lời bạn kể thì anh trai đã được gia đình đưa đi chữa ở nhiều nơi nhưng kết quả là không tốt. Và câu hỏi bạn đặt ra cho tôi là viêm gan b có chữa được không?

viêm gan b có chữa được không

Tỷ lệ nhiễm virút viêm gan B trên từng khu vực

Như bạn đã biết, một người khi mắc phải căn bệnh này thì gần như chắc chắn rằng họ luôn mang virút viêm gan B trong cơ thể đến cuối đời. Virút sau khi bị lây nhiễm đến các tế bào dẫn đến viêm gan, chúng sẽ tiếp tục phá hoại các tế bào gan dẫn đến xơ gan, suy giảm chức năng và cuối cùng là ung thư gan. Đó là quy trình hoạt động của virút viêm gan B này.

Mức độ nặng hay nhẹ của căn bệnh này cũng như thời gian phát bệnh phụ thuộc vào khả năng chăm sóc, ăn uống và các liệu pháp điều trị viêm gan B. Do đó, bệnh nhân nếu được các bác sĩ chẩn đoán là nhiễm virút viêm gan B phải được xét nghiệm về hình thể cũng như chức năng gan.

viêm gan b có chữa được không

Các mức độ của viêm gan B

Về câu hỏi viêm gan b có chữa được không của bạn, thì thực sự là căn bệnh viêm gan B này vẫn chưa có một loại thuốc đặc trị nào đối với virus này cả, mà hầu như chỉ là các loại thuốc giảm bớt các triệu chứng. Khi đến khám tại các bệnh viện chuyên khoa, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giúp bệnh nhân tăng khả năng hoạt động của gan cũng như khả năng miễn dịch cho cơ thể tuỳ thuộc vào kết quả kiểm tra. Đồng thời, bạn cũng nên chú trọng đến chế độ ăn của anh mình nữa.

Cần phải có 1 chế độ ăn phù hợp, giảm bớt những món rán trong khẩu phần ăn hàng ngày cũng như những thực phẩm chứa nhiều mỡ. Đồng thời, anh bạn cũng phải kiêng kỵ việc sử dụng rượu bia, chúng sẽ khiến cho gan anh bạn đã yếu nay càng phải làm việc cực nhọc hơn, dẫn tới việc nhanh chóng bị huỷ hoại.

Không được hút thuốc lá, khẩu phần ăn giảm bớt hải sản, đồng thời bồi bổ bằng rau tươi, hoa quả tươi ngũ cốc và sữa. Loại bỏ các món ăn sống dễ chứa vi khuẩn gây hại cho gan và cơ thể. 

viêm gan b có chữa được không

Virus viêm gan B trên kính hiển vi

Hoadavietnam.com rất tiếc vì không thể khám trực tiếp được cho trường hợp của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên quá lo lắng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm Thảo dược gia truyền đặc trị bệnh gan Phạm Ninh. Sản phẩm hiện đang được rất nhiều người bệnh gan tin tưởng lựa chọn vì hiệu quả rất tốt trong quá trình điều trị mà nó mang lại và đặc biệt hơn 10.000 người đã hạ virus viêm gan B thành công.

viêm gan b có chữa được không