Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian hiệu quả không ngờ

Trong dân gian từ xa xưa đã có rất nhiều các ghi chép về cách chữa bệnh trĩ khác nhau. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tham khảo quả những cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian có thể mang lại hiệu quả điều trị rất tốt nhé!

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian từ cây lá bỏng

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian từ cây lá bỏng

Cây lá bỏng

Trị chứng trĩ:

Chuẩn bị khoảng 6g lá bỏng cùng với 6g rau sam. Sau khi đem rửa thật sạch có thể trực tiếp nhai sống hoặc sắc với nước để uống hàng ngày. Nếu biểu hiện của bệnh trĩ có xuất hiện tình trạng bị sa búi trĩ và lở loét hậu môn thì kết hợp đun sôi bồ kết, chờ đến khi còn nước ấm ấm thì lấy nước đó để ngâm rửa hậu môn, lá sống đời giã thật nhỏ và đắp vào búi trĩ.

Trị chứng đại tiện ra máu: 

Nguyên liệu cần có gồm ngải cứu và lá trắc bá mỗi loại 10g đã sao cháy, 30g lá bỏng và 10g cỏ nhọ nồi. Tất cả nguyên liệu sắc lấy nước uống, mỗi ngày dùng 1 thang.

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian từ rau diếp cá

Trong rau diếp cá có chứa các hoạt chất Quercetin và Isoquercetin mang lại công dụng lợi tiểu mạnh, đồng thời giúp cho các mao mạch bền chắc hơn. Bên cạnh đó, tinh dầu của rau diếp cá chứa Decanonyl Cetaldehyde là loại chất có tác dụng thanh nhiệt, kháng khuẩn dùng chữa bệnh trĩ rất tốt.

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian từ rau diếp cá

Cây rau diếp cá

Đối với trĩ sưng đau: Lá rau diếp cá sau khi đã đun sôi thì đem xông trực tiếp vào hậu môn. Phần nước chờ cho nguội bớt dùng để ngâm, rửa trước khi đắp phần bã lá còn lại vào chỗ trĩ sưng đau.

Đối với trĩ ra máu: Lấy lá diếp cá và bạch cập đem phơi thật khô rồi tán nhuyễn thành bột. Mỗi ngày uống từ 6 đến 12 gr, chia đều dùng làm 2 – 3 lần.

Đối với trĩ sa ra ngoài hậu môn: Đầu tiên, cần vệ sinh sạch búi trĩ bằng nước muối pha loãng. Lá diếp cá bỏ vào cối giã nhỏ rồi đắp vào búi trĩ, băng chặt lại. Kiên trì thực hiện như trên mỗi ngày một lần vừa có tác dụng giúp các búi trĩ không tiếp tục sa xuống và còn diệt khuẩn rất tốt không làm tình trạng bệnh trở nên nặng hơn.

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian từ hoa mào gà

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian từ hoa mào gà

Hoa mào gà

Cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm hoa mào gà trắng, thông lư thán, phòng phong, đem sắc lấy nước uống ngay trong ngày. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp mào gà với ngải diệp với một lượng bằng nhau rồi đem sao đen và cũng sắc nước để uống. Các bài thuốc kể trên có công dụng rất tốt đối với các bệnh nhân trĩ có biểu hiện đại tiện ra máu.

Có một cách khác thực hiện đơn giản hơn đó là chỉ cần sao cháy hoa mào gà lên rồi tán ra thành bột. Mỗi lần dùng khoảng  6 – 9g bột này pha với nước, uống 2 – 3 lần mỗi ngày.

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian từ quả sung

Theo các ghi chép trong sách Đông y thì sung là loại quả mang tính bình, vị ngọt, có tác dụng giải độc, kiện tỳ thanh tràng, tiêu thũng, có chứa các loại vitamin như fractoza, dextroza… rất tuyệt vời trong việc phòng chứng táo bón, nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ.

Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian từ quả sung

Quả sung

Các bạn có thể dùng quả sung để ăn sống hoặc nấu lên mỗi ngày ăn 2 lần. Phần nhựa của quả sung được tận dụng để bôi vào khu vực bị trĩ, ngoài ra các bạn còn có thể lấy lá sung đun sôi chờ cho nguội bớt dùng để ngâm rửa cho vùng hậu môn. Bài thuốc này có tác dụng rất tốt cho người bệnh đang bị trĩ sưng đau và chảy máu.

Bên cạnh đó, một cách chữa trĩ bằng quả sung khác rất hay đó là dùng 10 quả sung hoặc 1 nắm lá sung to nấu sôi lên để xông hậu môn, lượng nước còn lại khi còn ấm dùng ngâm rửa vùng bị trĩ cũng rất hiệu quả. Các bạn dành khoảng 30 phút thực hiện bài thuốc này vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, liên tục trong 8 – 10 ngày sẽ bắt đầu cảm nhận được các triệu chứng bệnh trĩ thuyên giảm đáng kể.

 Chia sẻ các cách chữa trị bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay

Gợi ý các bài thuốc chữa bệnh Trĩ rất hay

Có thể bạn quan tâm

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay