5 Bài thuốc nam trị viêm họng hạt mãn tính

thuốc nam trị viêm hong mãn tính

Thuốc nam trị viêm họng hạt luôn được ưu tiên vì ít có tác dụng phụ và thuốc nam thường không ảnh hưởng đến các chức năng cơ quan khác trong cơ thể. Vậy có thể chữa viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam được hay ?5 Bài thuốc nam trị viêm họng hạt mãn tính có hiệu quả không ?

Vì sao nên dùng thuốc nam trị viêm họng hạt.

Viêm họng hạt là biến chứng của bệnh viêm họng cấp gây nên, nguyên nhân ngoài là của viêm họng cấp như viêm nhiễm còn là nóng trong người mà dẫn đến họng nổi hạt.

Vậy nên thuốc nam ngoài trừ chữa viêm họng, còn bồi bổ phế, phổi loại trừ tình trạng nóng trong người dẫn đến nổi hạt trong họng sưng họng. Nếu như bạn chưa biết nguyên nhân vì sao mình vị sưng họng, đau họng có thể tham khảo bài viết nguyên nhân sưng đau họng tại đây

thuốc nam trị viêm hong mãn tính
thuốc nam trị viêm hong mãn tính

Các bài thuốc nam trị viêm họng hạt.

Sử dụng thuốc nam để điều trị viêm họng hạt thường được ưu tiên hơn là thuốc kháng sinh. Các bài thuốc nam trị viêm họng hạt có thể kể là:

Sử dụng cây lược vàng trị viêm họng hạt.

Nằm trong các mẹo hay trị viêm họng hạt tại nhà, cây lược vàng là một trong những phương pháp trị viêm họng hiệu quả mà cách thực hiện cực kỳ đơn giản.

Khi có những triệu chứng như nuốt cảm thấy đau họng, hoặc vướn nghẹn cổ họng. Thường hay ho khan, cảm thấy gắt cổ thì bạn đã có biểu hiện của bệnh viêm họng.

Sử dụng một nắm lá lược vàng, rữa sạch rồi nhai và ngậm có thể kết hợp thêm một chút mật ong để sử dụng chung. Ngậm từ 3-5 phút rồi nhả bả ra. Thực thiện từ 3-4 lần trog ngày bạn sẽ loại bỏ được những biểu hiện viêm họng. Đừng để viêm họng quá nặng mà trở thành viêm họng hạt khó trị. Nếu như viem họng hạt bạn nên sử dụng lâu thời gian hơn để khỏi bệnh.

Cây lược vàng là một trong những mẹo trị đau họng hiệu quả mà nhiều người thường dùng. Có thể nói nó là thần dược của các nhà nông vùng nong thôn để trị đau họng.

cay lược vàng trị viêm họng
cay lược vàng trị viêm họng

Dùng hồng bì để trị viêm họng hạt.

Sử dụng hồng bì để trị viêm họng hạt, phương pháp này gần giống như đông y nhưng thực chất là phương pháp chữa viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam.

Cách dùng vô cùng đơn giản, sử dụng từ 3-5 quả hồng bì chưng với đường phèn rồi dùng. Với phương pháp này, bạn chỉ cần sử dụng khoảng 2-3 ngày có thể loại bỏ được bệnh viêm họng mãn tính. Tùy vào cơ thể của mỗi người mà thời gian điều trị khác nhau.

cây hồng bì trị viêm họng
cây hồng bì trị viêm họng

Dùng hoa kinh giới trị viêm họng hạt mãn tính

Hoa kinh giới là một trong nhưng vị thuốc mát gan, hạ nhiệt nên thích hợp cho bạn điều trị vi họng hiệu quả cao.

Cách dùng hoa kinh giới trị viêm họng hạt, bao gồm 12g hoa kinh giới, 12g cát cánh, 4g cam thảo. Cho vào 500ml nấu còn 200ml,  chia thành 2 phần uống. Sử dụng thuốc từ 3-5 ngày sẽ thấy được tiến triển.

Lưu ý nên uống trước bữa ăn.

cây kinh giới trị viêm họng mãn tính
cây kinh giới trị viêm họng mãn tính

Cây rẻ quạt dùng để trị viêm họng.

Cây rẻ quạt là loại cây thuốc nam trị viêm họng hạt rất hiệu quả tại nhà,phương pháp săc thuốc gần giống như thuốc đông y trị viêm họng.

Sử dụng rẻ quạt trị viêm họng vô cùng hiệu quả, an toàn hơn thuốc kháng sinh nhưng có thời gian lâu khi sử dụng.

Cách sử dụng rẻ quạt điều trị viêm họng vô cùng đơn giản, sử dụng 6g cây rẻ quạt, 10g mạch môn, 8g lá húng chanh, 6g rữa sạch rồi sắc chung với 650ml nước suối. Sắc cho đén khi còn 300ml là được.

Chia thành 3 phần uống trong ngày, thời gian tùy vào cơ địa của bạn mà trong vòng 3-5 ngày sẽ khỏi bệnh viêm họng. Rẻ quạt là một loại thảo dược thuốc nam, phổ biến có thể tìm kiếm xung quanh nhà, thế nên rất được ưa chuộng.

cây rẻ quạt trị viêm họng mãn tính hiệu quả
cây rẻ quạt trị viêm họng mãn tính hiệu quả

Dùng khế chua để trị viêm họng, đau họng.

Khế chua có thể tìm kiếm ở bất kỳ đâu, nhưng công dụng trị viêm họng, đau họng thì khộng ngờ mà lại còn đơn giản.

Chỉ cần 500g khế chua, rữa sạch rồi ép lấy nước cốt để uống, có thể dùng nước cốt khế chua với muối và mật ong trị viêm họng. Thực hiện trong vòng vài ngày, bệnh viêm họng, đau họng sẽ cải thiện hơn.

khế chua trị viêm họng hạt mãn tính
khế chua trị viêm họng hạt mãn tính

Hi vọng bạn có thể chữa viêm họng hạt mãn tính bằng thuốc nam tại nhà một cách hiệu quả cho chính mình và người thân.

Viêm họng hạt mãn tính đã khiến bạn khó chịu trong thời gian dài, chỉ với 5 loại thảo dược này bạn hoàn toàn có thể điều trị viêm họng hạt mãn tính cho chính mình mà không tốn quá nhiều chi phí.

Cách thức hiện vô cùng đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian, lựa chọn 1 trong 5 bài thuốc nam trị viêm họng hạt mãn tính trên để giúp bạn khỏi bệnh.

 

Có thể bạn quan tâm

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay