Sự thật về châm cứu chữa đau thần kinh tọa, nên xem trước khi thực hiện!

Sự thật về châm cứu chữa đau thần kinh tọa, nên xem trước khi thực hiện!

Châm cứu chữa đau thần kinh tọa là phương pháp đông y mang đến hiệu quả cao mà an toàn nên được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn. Đau thần kinh tọa đứng thứ hai trong số các bệnh xương khớp tại Việt Nam. Bệnh gây ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống nên việc điều trị bệnh là vấn đề quan trọng và cấp thiết.

Hình ảnh về bẹnh đau thần kinh tọa

Bệnh đau thần kinh tọa có biểu hiện gì?

Đau thần kinh tọa biểu hiện chính là các cơn đau. Ban đầu cơn đau xuất hiện tại thắt lưng, sau vài giờ hoặc sau một ngày cơn đau di chuyển xuống phía dưới và gây đau nhức tại nhiều vị trí như hông, đùi, cẳng chân, bắp chân, bàn chân.

Các cơn đau luôn thường trực và xuất hiện bất cứ lúc nào, nhất là khi cúi xuống, ho, hắt hơi hay mang vác thì cơn đau càng trở nên dữ dội hơn. Khi bị đau thần kinh tọa mọi hoạt động của người bệnh đều khó khăn và bị chi phối nghiêm trọng.

Đau thần kinh tọa tiềm ẩn nguy cơ tàn phế

Hậu quả của bệnh đau thần kinh tọa lâu năm

Đau thần kinh tọa nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như đại tiểu tiện không thể kiểm soát, việc đi lại khó khăn, teo chân, hông, thậm chí là tàn phế cả đời…Vì vậy dễ khiến người đau thần kinh tọa tự ti, e ngại khi giao tiếp, tách biệt vời mọi người dẫn đến trầm cảm, tự kỷ.

Xem thêm: Bệnh thần kinh tọa lâu năm có thể gây tàn phế, bạn đã biết hết?

Điều trị bệnh đau thần kinh tọa có nhiều phương pháp khác nhau tùy thuộc vào thể trạng, cơ địa và mức độ bệnh. Trong đó, cách chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu kết hợp với dùng thuốc Đông y mang đến hiệu quả cao, an toàn và được nhiều người tìm đến để tiến hành điều trị.

Đau thần kinh tọa các biểu hiện

Công dụng của chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu

 • Kích thích các dây thần kinh trong cơ và các mô dẫn đến giải phóng endorphine và các yếu tố thần kinh khác, thay đổi quá trình xử lý cơn đau
 • Giảm viêm bằng cách thúc đẩy giải phóng yếu tố điều hòa miễn dịch và mạch máu
 • Cải thiện tình trạng cứng cơ, tăng khả năng vận động khớp
 • Lưu thông máu đến các dây thần kinh
 • Tăng mức serotonin và noradrenaline giúp giảm đau và đẩy nhanh tốc độ sửa chữa dây thần kinh
 • Cải thiện các thông số dẫn điện của dây thần kinh
 • Thúc đẩy tái tạo dây thần kinh tọa

các huyệt đạo khi châm cứu chữa đau thần kinh tọa

Các huyệt đạo được sử dụng khi châm cứu

 • Huyệt Côn lôn: Nằm giữa gót chân
 • Huyệt Thận du: Nằm dưới đốt sống lưng L4 khoảng 1,5 tấc
 • Huyệt Đại trường du: Nằm cách đốt sống lưng L4 khoảng 1,5 tấc
 • Huyệt Tiểu trường du: Nằm ngay đốt sống S1
 • Huyệt Thừa sơn: Huyệt nằm cuối bắp chân, có hình chữ V
 • Huyệt Thừa phù: Nằm ở vị trí tiếp nối giữa mông với chi dưới
 • Huyệt Ủy trung: Nằm giữa mặt sau đầu gối
 • Huyệt Quan du nguyên: Nằm thắt lưng kế bên đốt sống L5
 • Huyệt Trật biên: Nằm cạnh xương cùng số 4
 • Huyệt Xung dương: nằm trên mu bàn chân trên

Chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu như thế nào?

Châm cứu chữa đau thần kinh tọa là cách sử dụng kim châm cứu tại các huyệt đạo trên cơ thể nhằm giúp khí huyết được cân bằng, kinh lạc lưu thông mang đến sự dễ chịu cho người bệnh. Đồng thời giảm các cơn đau thần kinh tọa hiệu quả, khắc chế và đẩy lùi nhiều chứng bệnh khác.

Việc điều trị bệnh đau thần kinh tọa bằng châm cứu được tiến hành tập trung trên các huyệt nằm theo dây thần kinh tọa, tại vị trí rễ dây thần kinh tương ứng tại vùng lưng, mông, đùi, cẳng chân, bàn chân. Vị trí các huyệt tiến hành châm cứu là thận du, trường du, côn lôn, phong thị,…kết hợp châm tại các huyệt tam lý, mệnh môn trong khoảng 20 phút và rút ra thật nhanh.

Cách chữa bệnh đau thần kinh tọa bằng châm cứu

Sau khi thăm khám, kiểm tra sức khỏe bác sĩ sẽ xác định mức độ và thời gian châm cứu. Liệu trình để điều trị thần kinh tọa bằng châm cứu kéo dài trong vòng khoảng nửa tháng. Sau mỗi liệu trình có thể nghỉ 6 hoặc 7 ngày rồi tiến hành liệu trình tiếp theo.

Xem thêm: 3 cách chữa đau thần kinh tọa bằng Xoa Bóp Bấm Huyệt

Hiệu quả của phương pháp châm cứu đau thần kinh tọa

 • Hiệu quả cao và an toàn, tốt cho toàn bộ cơ thể, hỗ trợ chữa nhiều bệnh khác.
 • Ngoài chữa đau thần kinh tọa, châm cứu còn giúp khí huyết được lưu thông, mạch máu được giãn nở, mang đến giấc ngủ ngon và sâu hơn cho người bệnh. Đồng thời còn giúp tăng cường sức khỏe, tăng chức năng đề kháng chống lại nhiều loại bệnh.

Tập luyên hỗ trợ chữa bệnh đau thần kinh tọa

 • Để mang lại hiệu quả tốt và rút ngắn thời gian điều trị cần kết hợp với luyện tập đều đặn mỗi ngày, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.
 • Sau liệu trình đầu tiên hầu hết các cơn đau đã giảm hẳn và giúp người bệnh đi lại, di chuyển dễ dàng hơn.

Trên đây là vài thông tin về châm cứu chữa đau thần kinh tọa. Khi mắc bệnh đau thần kinh tọa cần được bác sĩ thăm khám để chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp, tuyệt đối bệnh nhân không được tự ý mua thuốc về sử dụng, dễ gây ra những biến chứng và hậu quả khôn lường.

Hoadavietnam.com kính chúc quý khách sắc đẹp & sức khỏe viên mãn!


Tây Y giảm triệu chứng, Đông Y tiên lượng có thể chữa đau thần kinh tọa

Xem xét bệnh án đau thần kinh tọa trên, có thể thấy triệu chứng này xuất phát từ sự chèn ép do thoát vị đĩa đệm. Dựa vào kết quả Vọng, Văn, Vấn, Thiết, nhà thuốc Hoa Đà Houston (since 1994) đã cho ra đời thuốc Tọa Cốt Thống chuyên chữa bệnh thần kinh tọa.

Chỉ sau 1 liệu trình, bệnh nhân đã thuyên giảm và dứt điểm bệnh, không tái phát chỉ sau 2-3 liệu trình. Đó là sự kỳ diệu của chữa bệnh bằng phương pháp Đông Y.

Được thành lập từ năm 1994 tạp bang Texas, Hoa Kỳ – Nhà thuốc Hoa Đà là trung tâm y học cổ truyền của người Việt lớn nhất tại đây, với nhiều Y-Bác Sĩ kinh nghiệm 50 năm, chuyên sử dụng Đông Y và Tây Y kết hợp điều trị nhiều loại bệnh, trong đó có Đau Thần Kinh Tọa lâu năm.

Thảo dược Tọa Cốt Thống là một sản phẩm của nhà thuốc Hoa Đà Houston, nổi tiếng tại Mỹ và đã có mặt tại Việt Nam. Sẽ giúp quý vị tạm biệt ngay căn bệnh đau thần kinh tọa lâu năm quái ác này, mang lại cuộc sống tươi mới đến cho quý vị. Hiệu quả chỉ sau 1 liệu trình sử dụng

Toạ Cốt Thống Hoa Đà
(click vào ảnh để xem sản phẩm Tọa Cốt Thống)

Có thể bạn quan tâm:

 
Chat hỗ trợ
Chat ngay