Châm cứu chữa đau thần kinh tọa mang đến hiệu quả thế nào?

Châm cứu chữa đau thần kinh tọa là phương pháp đông y mang đến hiệu quả cao mà an toàn nên được rất nhiều bệnh nhân lựa chọn. Đau thần kinh tọa đứng thứ hai trong số các bệnh xương khớp tại Việt Nam. Bệnh gây ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống nên việc điều trị bệnh là vấn đề quan trọng và cấp thiết.

Hình ảnh về bẹnh đau thần kinh tọa

Bệnh đau thần kinh tọa có biểu hiện gì?

Đau thần kinh tọa biểu hiện chính là các cơn đau. Ban đầu cơn đau xuất hiện tại thắt lưng, sau vài giờ hoặc sau một ngày cơn đau di chuyển xuống phía dưới và gây đau nhức tại nhiều vị trí như hông, đùi, cẳng chân, bắp chân, bàn chân.

Các cơn đau luôn thường trực và xuất hiện bất cứ lúc nào, nhất là khi cúi xuống, ho, hắt hơi hay mang vác thì cơn đau càng trở nên dữ dội hơn. Khi bị đau thần kinh tọa mọi hoạt động của người bệnh đều khó khăn và bị chi phối nghiêm trọng.

Đau thần kinh tọa tiềm ẩn nguy cơ tàn phế

Để biết vì sao mình bị bệnh, bạn có thể xem bài viết về nguyên nhân gây bệnh đau thần kinh tọa tại đây.

Hậu quả của bệnh đau thần kinh tọa

Đau thần kinh tọa nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như đại tiểu tiện không thể kiểm soát, việc đi lại khó khăn, teo chân, hông, thậm chí là tàn phế cả đời…Vì vậy dễ khiến người đau thần kinh tọa tự ti, e ngại khi giao tiếp, tách biệt vời mọi người dẫn đến trầm cảm, tự kỷ.

Điều trị bệnh đau thần kinh tọa có nhiều phương pháp khác nhau tùy thuộc vào thể trạng, cơ địa và mức độ bệnh. Trong đó, Cách chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu kết hợp với dùng thuốc Đông y mang đến hiệu quả cao, an toàn và được nhiều người tìm đến để tiến hành điều trị.

Đau thần kinh tọa các biểu hiện

Bạn có thể xem thêm bài viết về các cách chữa đau thần kinh tọa phổ biến hiện nay tại đây để bổ sung thêm kiến thức và lựa chọn phương pháp phù hợp cho mình.

Chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu như thế nào?

Châm cứu chữa đau thần kinh tọa là cách sử dụng kim châm cứu tại các huyệt đạo trên cơ thể nhằm giúp khí huyết được cân bằng, kinh lạc lưu thông mang đến sự dễ chịu cho người bệnh. Đồng thời giảm các cơn đau thần kinh tọa hiệu quả, khắc chế và đẩy lùi nhiều chứng bệnh khác.

Việc điều trị bệnh đau thần kinh tọa bằng châm cứu được tiến hành tập trung trên các huyệt nằm theo dây thần kinh tọa, tại vị trí rễ dây thần kinh tương ứng tại vùng lưng, mông, đùi, cẳng chân, bàn chân. Vị trí các huyệt tiến hành châm cứu là thận du, trường du, côn lôn, phong thị,…kết hợp châm tại các huyệt tam lý, mệnh môn trong khoảng 20 phút và rút ra thật nhanh.

Cách chữa bệnh đau thần kinh tọa bằng châm cứu

Sau khi thăm khám, kiểm tra sức khỏe bác sĩ sẽ xác định mức độ và thời gian châm cứu. Liệu trình để điều trị thần kinh tọa bằng châm cứu kéo dài trong vòng khoảng nửa tháng. Sau mỗi liệu trình có thể nghỉ 6 hoặc 7 ngày rồi tiến hành liệu trình tiếp theo.

Bạn có thể xem thêm về cách ăn uống tốt cho bệnh đau thần kinh tọa qua 2 bài viết dưới đây:

Hiểu quả của phương pháp châm cứu đau thần kinh tọa

  • Hiệu quả cao và an toàn, tốt cho toàn bộ cơ thể, hỗ trợ chữa nhiều bệnh khác.
  • Ngoài chữa đau thần kinh tọa, châm cứu còn giúp khí huyết được lưu thông, mạch máu được giãn nở, mang đến giấc ngủ ngon và sâu hơn cho người bệnh. Đồng thời còn giúp tăng cường sức khỏe, tăng chức năng đề kháng chống lại nhiều loại bệnh.

Tập luyên hỗ trợ chữa bệnh đau thần kinh tọa

  • Để mang lại hiệu quả tốt và rút ngắn thời gian điều trị cần kết hợp với luyện tập đều đặn mỗi ngày, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.
  • Sau liệu trình đầu tiên hầu hết các cơn đau đã giảm hẳn và giúp người bệnh đi lại, di chuyển dễ dàng hơn.

Trên đây là vài thông tin về châm cứu chữa đau thần kinh tọa. Khi mắc bệnh đau thần kinh tọa cần được bác sĩ thăm khám để chỉ định phương pháp chữa trị phù hợp, tuyệt đối bệnh nhân không được tự ý mua thuốc về sử dụng, dễ gây ra những biến chứng và hậu quả khôn lường.

Về thuốc Đông y HAY chữa đau thần kinh tọa hiệu quả. Bạn có thể tham khảo “Thảo dược Tọa Cốt Thống” của nhà thuốc Hoa Đà bằng cách click vào ảnh bên dưới.

Chúc bạn mau khỏi bệnh và có cuộc sống vui khỏe!